VTV hành động bất ngờ về bản quyền ASIAD 2018

22/08/2018 | 08:18:11

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) gửi công văn đến VOV/VTC đề nghị được tiếp phát các chương trình, trận thi đấu trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Ngày 21/8/2018, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV xác nhận, đơn vị mới gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Cũng theo ông Nam, công văn vừa được phát đi ngày hôm nay nên đến giờ phút này, VTV vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ VOV/VTC .

Được biết, để có được bản quyền ASIAD, Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV/VTC đã phải bỏ ra khoảng 1,5 triệu USD.

VTV hanh dong bat ngo ve ban quyen ASIAD 2018

ASIAD 2018 đang khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Đơn vị này sẽ đêm đến cho người hâm mộ đầy đủ những nội dung thi đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 qua rất nhiều nền tảng. Khán giả xem truyền hình sẽ được phục vụ nhu cầu của mình qua các kênh sóng VTC1, VTC3 và VTC9.

Người hâm mộ cũng có thể xem trực tiếp các kênh sóng này qua mạng Internet thông qua các Website, kênh Youtube và fanpage Facebook của VTC và VOV, bên cạnh các ứng dụng di động VTC Now và VOV Media.

Thậm chí, khán thính giả cũng có thể được nghe tường thuật, tin tức về giải đấu này thông qua các kênh sóng phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam như: VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông, VOV Sức khỏe.

Bên cạnh đó, VOV/VTC cũng sẵn sàng hợp tác với các đơn vị truyền thông, truyền hình khác muốn chia sẻ bản quyền, tiếp sóng nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu ASIAD 2018.

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình các đại hội thể thao châu Á như Asiad. Cũng giống hai kỳ ASIAD 2010 và 2014, OCA ký hợp đồng thuê Dentsu Nhật Bản là đơn vị phân phối bán bản quyền truyền hình cho đại hội thể thao tại Indonesia năm nay.

Cách đây 2 năm, khi Dentsu gửi lời chào hàng đến các nhà đài ở Việt Nam với mức giá đưa ra ban đầu chỉ hơn 500.000 USD. Đài truyền hình Việt Nam VTV đã bắt tay đàm phán với đối tác Nhật Bản.

Hai bên đã đạt được những thống nhất chung và dự kiến ký hợp đồng vào tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên, đến phút chót, việc đàm phán bất thành.

Bản quyền phát sóng ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam sau đó vào tay đối tác Hàn Quốc KJSM World Corp với mức giá 3 triệu USD.

Đối tác KJSM sau đó chào các nhà đài Việt Nam với mức giá được cho là lên tới 5 triệu USD, vượt quá khả năng của nhà đài.

VTV muốn mua riêng bản quyền môn bóng đá nam tại ASIAD – nơi có sự hiện diện của tuyển Olympic với nòng cốt là các cầu thủ U23, những người làm nên kỳ tích hồi đầu năm, nhưng đối tác đã từ chối với lý do chỉ bán bản quyền trọn gói.

Không có bản quyền trong những ngày đầu tiên của giải đấu, khán giả Việt Nam, đặc biệt là những người hâm mộ bóng đá đã “rủ nhau xem lậu” các trận đấu qua mạng với tín hiệu đường truyền thiếu ổn định.

Ngọc Mai (Tổng hợp) Theo Báo Đất Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top