Vụ hàng chục giáo viên quỳ gối: Xin Thủ tướng bán chỉ định giá để kêu gọi đầu tư vào giáo dục

24/07/2018 | 14:23:48

Diễn biến mới nhất vụ nhiều giáo viên tại cơ sở Mầm non Tuổi Thơ (Thanh Chương, Nghệ An) quỳ gối xin dạy gây xôn xao dư luận, UBND tỉnh Nghệ An đã chốt phương án trình Thủ tướng xem xét, quyết định xử lý tài sản trên đất và quyền sử dụng đất tại vị trí đã xây trường.

Hình ảnh nhiều nữ giáo viên quỳ gối xin dạy được phát tán gây xôn xao dư luận. Ảnh: cắt từ clip.

Như Lao Động đã thông tin, vào ngày 12.6, sau khi đoàn làm việc của UBND thị trấn Thanh Chương ra về, nhiều cô giáo của cơ sở Mầm non Tuổi Thơ tại địa phương này đã quỳ gối, khóc xin không đóng cửa cơ sở. Vụ việc được phát tán trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An, huyện Thanh Chương đã vào cuộc, tổ chức nhiều cuộc làm việc để giải quyết các vấn đề liên quan.

Tại cuộc họp được tổ chức vào tháng 7.2018, ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã kết luận phương án giải quyết vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở chuyên môn rà soát các nội dung liên quan đến chủ trương đầu tư; rà soát, điều chỉnh Quyết định 1972 ngày 23.5.2018 phù hợp với thực tiễn và các quy định hiện hành.

Giao Sở Tài chính chủ trì, tham mưu trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phương án bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức chỉ định đối với cơ sở nhà đất tại khối 3, thị trấn Thanh Chương để thực hiện chủ trương xã hội hóa, kêu gọi đầu tư vào giáo dục tại địa bàn khó khăn; giải quyết nhanh chóng sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với những sai phạm liên quan; yêu cầu chủ đầu tư là Cty Minh Sang chấm dứt hoạt động tại khu đất nói trên, phối hợp xử lý các vướng mắc.

Một lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, sẽ tổ chức kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân liên quan đến sai phạm tại dự án cơ sở giáo dục Tuổi Thơ.

Cơ quan công an đã vào cuộc xác minh có hay không việc dàn dựng cảnh giáo viên quỳ gối. Tuy nhiên, đến nay những giáo viên liên quan không thừa nhận việc có người dàn dựng, chỉ đạo quỳ gối.

Nhiều phụ huynh có nguyện vọng cơ sở Mầm non Tuổi Thơ sớm hoạt động trở lại để gửi con vào học.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top