Vụ hàng loạt cô giáo quỳ, khóc: Thị trấn kiên quyết, tỉnh mở lối thoát

15/06/2018 | 15:51:55

Trước sự việc dừng hoạt động Cơ sở Mầm non Tuổi thơ ở huyện Thanh Chương gây xôn xao dư luận, UBND tỉnh Nghệ An đã họp và cho phép cơ sở này gia hạn, tiếp tục hoàn thiện các thủ tục vướng mắc.

Hình ảnh các cô giáo quỳ xin được… dạy trẻ khiến ai cũng xót xa.

Liên quan đến vụ việc dừng hoạt động tại Cơ sở Mầm non Tuổi thơ, ở khối 3, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An), trong đó có đoạn clip nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin chính quyền thay đổi quyết định này để tiếp tục… dạy trẻ, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Sáng 15/6, nguồn tin của PV báo điện tử Infonet từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh đã tiến hành họp bàn về vụ việc và sẽ cho cơ sở mầm non này gia hạn, tiếp tục công việc dạy học cho các cháu. Bên cạnh đó, các thủ tục vướng mắc còn lại sẽ được giải quyết nhanh nhất theo hướng thuận lợi nhất cho nhà đầu tư với dự án xã hội hóa này.

“Chúng ta cần lựa chọn giải pháp nào mà thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, phía nhà đầu tư có sai khi làm thủ tục chưa hoàn tất. Thế nhưng, rõ ràng ở đây là dân cần, xã cần, huyện cần thì mới làm được không thì người ta cản không cho làm.

Nhà nước khuyến khích xã hội hóa để xây trường cho con em học, doanh nghiệp bỏ tiền, xây trường cho các cháu có chỗ học, chỗ chơi thì quá tốt. Còn trường học mà dạy dỗ có gì đó sai chưa đúng, mà có lỗi với các cháu thì chúng ta xử lí nghiêm”, nguồn tin này cho biết thêm.

Quyết định hủy bỏ các nhóm trẻ độc lập của UBND thị trấn Thanh Chương.

Trước đó, vào tháng 4 và tháng 6/2017, UBND thị trấn Thanh Chương đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang (gọi tắt là Công ty Minh Sang) thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương.

Việc thành lập 2 nhóm trẻ này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi của các trẻ trên địa bàn trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn Thanh Chương lại ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND yêu cầu Hủy bỏ Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 16/4/2017 và Quyết định số 136/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 về việc thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục này vì lý do khi Quyết định mở lớp nhà đầu tư chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu Cơ sở dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ); khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động.

Một tiết sinh hoạt của các trẻ ở Cơ sở Mầm non Tuổi thơ.

Ngày 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cùng với một số cán bộ công chức, trực tiếp làm việc với Chủ đầu tư và một số giáo viên để giải thích cho họ hiểu rõ nguyên nhân vì sao phải dừng hoạt động.

Trong khi ông Vinh cùng đoàn làm việc lên xe ra về, nhiều giáo viên đã quỳ gối, khóc lóc trước cổng mong muốn chính quyền thay đổi quyết định. Sự việc này thu hút sự quan tâm của dư luận, khiến ai cũng cảm thấy xót xa.

Chia sẻ với PV báo điện tử Infonet, một lãnh đạo Huyện ủy Thanh Chương khẳng định: “Việc UBND thị trấn Thanh Chương ra quyết định đình chỉ hoạt động là đúng khi cơ sở này chưa đầy đủ các thủ tục, hồ sơ cần thiết.

“Chúng tôi chỉ mong làm sao các cấp ngành liên quan tạo điện kiện để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”, vị lãnh đạo này mong muốn.

Tác giả: Bảo Trâm

Nguồn tin: Báo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top