Vụ nổ khí gas ở Lào: Nghẹn ngào đưa các nạn nhân về quê an táng

30/07/2017 | 06:15:50

Chiều tối ngày 29/7, thi thể các nạn nhân tử vong trong vụ nổ khí gas tại một nhà máy thủy điện ở tỉnh Bô-Ly-Khăm-Xay (Lào) đã được đưa về quê để mai táng trong sự đau đớn tột cùng của gia đình và người thân.

Vu no khi gas o Lao: Nghen ngao dua cac nan nhan ve que an tang - Anh 1

Bà Phan Thị Tam (mẹ anh Sáng) ngất lên, ngất xuống khi biết tin con tử nạn.

Sau khi biết được thông tin, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà của anh Trần Văn Sáng (SN 1989, trú tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Nhiều người thân và bạn bè đã đến chia sẻ cùng gia đình.

Do sức khỏe yếu, lại đang mang bầu tháng thứ 7, chị Phan Thị Hòa (SN 1991, vợ anh Sáng) không ăn không uống, ngất xỉu khi nghe tin chồng chị mất và phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế.

Chị Trần Thị Cúc (chị gái anh Sáng) đau xót: “Từ khi nghe thằng Sáng mất, vợ nó ngất lên, ngất xuống. Tội lắm, con còn nhỏ, vợ đang mang bầu tháng thứ 7. Giờ đây mẹ già, vợ trẻ, con thơ biết bấu víu vào ai”.

Vu no khi gas o Lao: Nghen ngao dua cac nan nhan ve que an tang - Anh 2

Người thân của nạn nhân không cầm nổi nước mắt.

Nằm gục trên giường, bà Phan Thị Tam (mẹ anh Sáng) vẫn chưa tin người con trai duy nhất đã ra đi mãi mãi, bà nghẹn ngào xót xa: “Nó bảo sẽ cố gắng chăm chỉ làm việc để dành dụm tiền trả nợ và nuôi các cháu khôn lớn, vậy mà giờ đây nó bỏ chúng tôi đi rồi”.

Đến khoảng gần 19h, không khí tang thương bao trùm khắp cả làng xóm khi chiếc xe chở thi thể đã về tới gia đình. Mọi thứ đã được người thân, họ hàng chuẩn bị sẵn sàng nên công tác làm lễ diễn ra nhanh chóng.

Vu no khi gas o Lao: Nghen ngao dua cac nan nhan ve que an tang - Anh 3

Không khí tang thương bao trùm tại ngôi nhà ông Hà Văn Tân (bố của nạn nhân Hà Cao Kỳ)

Cùng nằm trong địa bàn huyện và cách đó không xa, khi hay tin, nhiều bà con hàng xóm cùng nhau tập trung tại nhà ông Hà Văn Tân (60 tuổi, trú xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương) để chờ đón và chuẩn bị lo mai táng cho anh Hà Cao Kỳ (SN 1991, con trai ông Tân).

Nghe con trai tử nạn, ông Tân vẫn không tin đó là sự thật, đau đớn hơn khi chiếc xe chở thi thể con trai về đến nhà, người đàn ông này vội vã chạy ra, ôm chầm lấy chiếc quan tài gọi tên con trai trong nấc nghẹn.

Vu no khi gas o Lao: Nghen ngao dua cac nan nhan ve que an tang - Anh 4

Ông Hà Văn Tân khóc nghẹn bên linh cửu của con trai.

Từ khi nghe tin con tử nạn, bà Hoàng Thị Thao (mẹ anh Kỳ) đã khóc khản cả tiếng, nhiều lần phải nhờ sự trợ giúp của cán bộ y tế. Thỉnh thoảng người ta lại nghe tiếng khóc hờ của người mẹ già gọi tên con: “Kỳ ơi, sao con nỡ bỏ mẹ mà đi. Ông trời sao bất công với gia đình, với con tôi thế này, nó đã có vợ con gì đâu…”.

Nạn nhân Hà Cao Kỳ là con thứ 3 trong gia đình, sau Tết Nguyên đán 2017, anh Kỳ xin phép gia đình qua Lào làm việc để kiếm thêm tiền phụ giúp bố mẹ thì không may gặp nạn.

Vu no khi gas o Lao: Nghen ngao dua cac nan nhan ve que an tang - Anh 5

Nhiều người thân, hàng xóm bàng hoàng trước sự ra đi của anh Kỳ.

Thi thể các nạn nhân tử vong còn lại cũng lần lượt được những chiếc xe cứu thương chở về quê nhà ở huyện Tương Dương, Kỳ Sơn (Nghệ An) và tỉnh Phú Thọ để lo hậu sự trong sự đau đớn tột cùng của gia đình và người thân.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 22h đêm ngày 28/7, một vụ nổ khí gas kinh hoàng xảy ra tại công trường một nhà máy thủy điện tại bản Hạt Dưn, huyện Bô Ly Khăn, tỉnh Bô-Ly-Khăm-Xay (Lào).

Vụ nổ khiến 6 người Việt Nam tử vong tại chỗ, 2 người còn lại bị thương đang được điều trị ở một bệnh viện tại Lào.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường, xác định nguyên nhân vụ việc và đưa các thi thể lao động Việt Nam sớm về nước để mai táng.

* Danh sách 6 người tử vong.

1. Trần Văn Sáng (SN 1989, trú ở Thanh Chương, Nghệ An)

2. Nguyễn Văn Phương (SN 1991, Thanh Chương, Nghệ An).

3. Hà Cao Kỳ (SN 1991, Thanh Chương, Nghệ An).

4. Già Bá Lầu (SN 1985, Tương Dương, Nghệ An).

5. Và Xái Cồ (SN 1983, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

6. Hà Hữu Hai (SN 1992, Đoan Hùng, Phú Thọ).

* 2 người bị thương nặng.

1. Hờ Bá Chênh (SN 1984, Nghệ An).

2. Lỳ Giống Xía (SN 1971, Nghệ An).

Theo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top