Vụ Phó Chánh thanh tra GTVT Nghệ An bị dọa “xử” trên sông Lam: Công an Hà Tĩnh lên tiếng

16/05/2018 | 11:08:34

Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho rằng bị một số đối tượng chống đối, đe dọa trên sông Lam và đề nghị xem xét trách nhiệm cán bộ Hà Tĩnh vì đã thiếu sự phối hợp với đoàn kiểm tra. Công an Hà Tĩnh đã lên tiếng phủ nhận, cho rằng hoạt động của đoàn kiểm tra nói trên là không đúng quy định.

Hiện trường việc xử lý phương tiện của đoàn kiểm tra tỉnh Nghệ An. Ảnh do cơ quan chức năng Nghệ An cung cấp.

Ngày 15.5, nguồn tin cho hay Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh- đại tá Nguyễn Văn An đã ký công văn số 832 gửi Sở GTVT tỉnh Nghệ An trao đổi về việc phối hợp công tác trên địa bàn giáp ranh.

Trước đó, ngày 26.4, Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã có văn bản số 1177 gửi Công an Hà Tĩnh, cho rằng vào ngày 20.4, trong quá trình xử lý phương tiện vi phạm trên sông Lam, đoàn kiểm tra của tỉnh Nghệ An đã không nhận được sự phối hợp từ phía cơ quan chức năng Hà Tĩnh. Một số đối tượng có hành vi cản trở, chống đối, đe dọa tính mạng người thi hành công vụ…

Theo nội dung công văn số 832 của Công an Hà Tĩnh, vào cuối giờ làm việc ngày 20.4, nhận được tin báo yêu cầu phối hợp, Phòng CSGT đường thủy Hà Tĩnh đã cử cán bộ cùng với công an xã Đức Quang đến hiện trường. Phía đoàn kiểm tra của Nghệ An chỉ có 2 người mặc trang phục Thanh tra giao thông, 3 người mặc thường phục, không rõ chức danh.
Đoàn kiểm tra Nghệ An không xuất trình được kế hoạch, thành phần đoàn và nội dung vi phạm của người dân, không xác định được tọa độ, ranh giới vi phạm. Ông Phan Huy Chương, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho rằng các phương tiện vi phạm lỗi hoán cải, và yêu cầu đưa phương tiện về Nghệ An xử lý.

Theo Công an Hà Tĩnh, đoàn công tác tỉnh Nghệ An ngày 20.4 đã đi không đúng thành phần, không có CSGT đường thủy, không mang theo Kế hoạch công tác, quyết định thành lập đoàn liên ngành; không xác định được ranh giới giữa hai tỉnh và tọa độ vi phạm; dừng phương tiện thủy trên sông do trung ương quản lý chưa đúng quy định của pháp luật.

Việc làm nói trên là trái với quy định tại Điều 9- Nghị định 57/2013 và Điều 36-Nghị định 132/2015 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, thẩm quyền của Thanh tra giao thông; chưa trao đổi thông tin phối hợp với cơ quan chức năng Hà Tĩnh trước khi kiểm tra trên địa bàn giáp ranh, trái tinh thần quy chế phối hợp số 3150 ngày 30.102017 hai tỉnh đã ký kết.

Ngày 7.5.2018, Chủ tịch UBND xã Đức Quang (Đức Thọ, Hà Tĩnh)- ông Chu Đình Lưu cũng ký văn bản số 25, bác bỏ thông tin từ phía đoàn kiểm tra Sở GTVT Nghệ An. “Với thực tế tại hiện trường cho thấy việc làm của đoàn kiểm tra liên ngành (tỉnh Nghệ An) là quá áp đặt và không đúng tinh thần quy chế phối hợp, bị mọi người phản đối”, văn bản nêu.

Tác giả: Quang Đại _ Trần Lưu

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top