Vụ “Quỹ Tín dụng nhân dân Cẩm Bình thua kiện không nhận người lao động trở lại”: Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh sẽ thanh tra toàn diện

22/06/2018 | 15:28:58
  • Liên quan đến vụ việc, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh đã có phản hồi. Ông Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tại Hà Tĩnh – cho biết vụ việc đã có bản án của tòa, mọi tổ chức, cá nhân phải chấp hành.

 

Trụ sở Quỹ tín dụng nhân dân xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).Ảnh: PV

Việc tổ chức thi hành án thuộc thẩm quyền của cơ quan thi hành án dân sự, NHNN tỉnh không có thẩm quyền xử lý trực tiếp nếu việc thi hành án không ảnh hưởng trực tiếp đến tính an toàn trong hoạt động của Quỹ tín dụng hoặc không có các văn bản của cơ quan chức năng. Khi có văn bản xử lý của cơ quan thi hành án dân sự hoặc các cơ quan có thẩm quyền có liên quan trách nhiệm thì NHNN tỉnh sẽ phối hợp thực hiện.

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết đã thể hiện quan điểm không đồng tình đối với việc kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương bằng hình thức đình chỉ 90 ngày, buộc thôi việc. Về việc xem xét trách nhiệm cá nhân dẫn đến việc kỷ luật bà Hương trái luật, NHNN Hà Tĩnh khẳng định thuộc trách nhiệm của HĐQT Quỹ Tín dụng nhân dân Cẩm Bình. Qua thanh tra thời kỳ trước đây, Quỹ Tín dụng nhân dân xã Cẩm Bình có một số sai phạm, hiện đã khắc phục và năm 2017 được xếp loại B (trong 4 loại A, B, C, D). Ông Nguyễn Huy Tiến cho biết vào khoảng quý IV năm nay sẽ tổ chức thanh tra toàn diện Quỹ Tín dụng nhân dân Cẩm Bình, trong đó có nội dung liên quan đến nguồn tiền để chi trả bồi thường cho người lao động do đuổi việc trái luật. Theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Hương, đến ngày 21.6, bà vẫn chưa được nhận trở lại làm việc.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top