Xử phạt và yêu cầu tháo dỡ 2 công trình trái phép

20/12/2017 | 14:19:35

UBND TP. Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu Công ty Cổ phần Trung Long tháo dỡ 2 công trình vi phạm trong Công viên Trung tâm TP. Vinh.

Ngày 20/12, thông tin từ UBND TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, vừa qua đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với 2 công trình vi phạm trong Công viên Trung tâm TP. Vinh thuộc Công ty Cổ phần Trung Long, có trụ sở tại số 2, đường Lê Mao, TP. Vinh (Nghệ An) với số tiền 45 triệu đồng và đang yêu cầu đơn vị này bắt buộc phải tháo dỡ.

Công viên Trung tâm TP. Vinh.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Trung Long cho biết: “Thực tế chúng tôi đã yêu cầu đơn vị kinh doanh tháo dỡ từ lâu, tuy nhiên còn nhiều vấn đề vướng mắc nên chưa kịp xử lý kịp thời. Vì là 2 công trình xây dựng trong khuôn viên Công viên TP. Vinh nhưng sai quy hoạch và không có giấy phép nên chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ. Trong vòng từ nay đến cuối tháng 12/2018, chúng tôi sẽ tháo dỡ hoàn toàn các công trình vi phạm”.

Theo đó, UBND TP. Vinh đã ra Quyết định số 1012a/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Trung Long 45 triệu đồng. Lý do là Công ty này đã có hành vi vi phạm như  tổ chức thi công xây dựng sai quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Công viên Trung tâm TP. Vinh tại hạng mục công trình số 36 làm giàn hoa và hạng mục công trình số 02 làm bãi giữ xe ngoài trời, nhưng thực tế xây dựng một dãy nhà để bán hàng ăn uống và 01 nhà rửa xe.

Công trình xây dựng không có giấy phép, sai quy hoạch buộc phải tháo dỡ.

Cụ thể, tại hạng mục công trình số 36 và hạng mục công trình số 02, xây dựng nhà bán hàng ăn uống có diện tích 18,5m x 8m = 148 m2, cao 2,8m; tường xây bằng gach đỏ cao từ 1,05m đến 2,8m, vì kèo bằng sắt, mái lợp ngói đỏ. Nhà rửa xe xây dựng trên hạng mục công trình số 36, diện tích xây dựng vi phạm 10x8m=80 m2, cao 2,8m, khung dựng bằng thép, mái lợp tôn.

Được biết, Công viên trung tâm TP. Vinh là công trình văn hoá, vui chơi, giải trí phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần cho người dân Nghệ An và du khách thập phương được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dung từ năm 2005. Công trình nằm ở vị trí “đất vàng” của TP. Vinh với diện tích lên tới 25,5 ha, với tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 hơn 100 tỷ đồng.

Ngọc Tuấn

Theo ANTT

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top