Xúc động dòng thư tri ân những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly Nghệ An

04/04/2020 | 10:40:00
(Baonghean.vn) – Mỗi dòng thư là sự tri ân, tình cảm yêu mến của những người đang ở khu cách ly đối với sự hy sinh, không quản ngại khó khăn của những cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ nhân viên y tế đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Chỉ mới 5 ngày trong khoảng thời gian 14 ngày cách ly bắt buộc tại khu cách ly tập trung nhưng 11 thành viên của gia đình chị Nguyễn Thị Nga ở xóm 2, xã Thọ Thành cảm thấy rất yên tâm khi được bố trí, sắp xếp cách ly cùng nhau tại phòng C3 Trường Trung cấp nghề kỹ thuật Yên Thành.

Cả đại gia đình chị Nga đều từ Viêng Chăn (Lào) trở về Việt Nam khi tình hình bắt đầu dịch Covid-19 trở nên phức tạp. Và về với quê hương Nghệ An, đến khu cách ly này, ai nấy cũng cảm thấy ấm áp bởi sự đón tiếp, phục vụ ân cần, trìu mến của các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên làm nhiệm vụ.

Trong lá thư gửi các cán bộ, chiến sĩ và những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly, chị viết: “…Bước vào khu cách ly, chúng tôi được sự hướng dẫn rất nhiệt tình, tận tâm nhưng lại rất cẩn thận của các cán bộ và các anh bộ đội. Lại càng vui hơn khi được ưu tiên, sắp xếp cho gia đình chúng tôi ở riêng một phòng. Được chu cấp tất cả mọi thứ, từ những thứ nhỏ nhặt nhất cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày…”.

Những dòng thư xúc động của người dân gửi tới những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trường Trung cấp nghề kỹ thuật Yên Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Hàng ngày, chị cùng các thành viên trong gia đình và tất cả 190 công dân trong khu cách ly đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, tham gia các hoạt động giải trí, vui chơi thể dục thể thao và đặc biệt, được sự quan tâm của những người làm nhiệm vụ tại đây, luôn động viên, hỏi han và đáp ứng mọi nhu cầu có thể. Ngày 3 bữa: Sáng, trưa, tối được phục vụ với những món ăn ngon, đầy bổ dưỡng khiến chị cùng mọi người thường đùa với nhau rằng: “Ở đây mà chẳng muốn về”; “Sướng quá mà” hay “Ăn cơm Nhà nước, thì khi về lăn quay”.

Không chỉ cảm nhận sự tận tâm, nhiệt tình, chu đáo của những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly mà chị Nga còn gửi gắm niềm tin, sự sẻ chia đối với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn mà những người làm nhiệm vụ đã và đang trải qua. Chị viết: …Cứ tưởng bữa ăn của họ khác chúng tôi, nhưng không, chúng tôi ăn gì họ ăn nấy. Họ cùng đồng hành với chúng tôi suốt thời gian cách ly. Họ cũng đơn giản lắm, ngày này qua ngày khác mang trong mình bộ áo xanh dương, nhìn mà khâm phục, chắc khó chịu lắm các đồng chí nhỉ?.
 Một lần tình cờ lúc nửa đêm, ngó xuống sân ở cái thời gian mà tất cả mọi người chìm trong giấc ngủ nhưng tôi vẫn thấy các anh vẫn rất bận rộn, mỗi người một nhiệm vụ, một công việc Đêm đó là đêm các anh tiếp tục nhận thêm người mới vào khu cách ly, lại 1 đêm các anh không ngủ…”.

Những dòng thư xúc động của chị Nguyễn Thị Nga. Ảnh: Anh Tuấn

Trong những dòng thư của mình, chị Nga không quên thể hiện tấm lòng, tri ân và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người làm việc thầm lặng, cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam và bà con nhân dân quê hương: “ … Cuối cùng, xin cảm ơn tất cả các anh bộ đội, các bác sĩ, các cán bộ luôn đồng hành giúp đỡ tận tình trong thời gian qua cũng như thời gian tiếp theo. Xin cảm ơn các anh chị trong ban hậu cần cũng như các bạn thanh niên tình nguyện đã chăm lo từng bữa ăn đầy đủ. Cảm ơn các anh bộ đội đã nhường chăn gối cho chúng tôi nghỉ ngơi. Cảm ơn những nhà hảo tâm đã quyên góp giúp đỡ và ủng hộ cho anh chị em và những người cách ly như chúng tôi. Tất cả mọi người dân Việt Nam cùng đồng lòng chiến đấu vượt qua khó khăn này, cố lên Việt Nam…”.

Cũng với tấm lòng tri ân các cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ y tế tại đây, chị Hoàng Thị Lý (SN 1975) ở phường Hồng Sơn, thành phố Vinh và tập thể phòng C4, tầng 3 với 15 thành viên tại khu cách ly này đã lưu lại những dòng thư đầy lòng biết ơn những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ, anh Bộ đội Cụ Hồ: “… Xin cảm ơn các cán bộ, nhân viên phục vụ tại khu cách ly huyện Yên Thành đã quan tâm đến chúng tôi và chúng tôi thấy, lúc thời chiến cũng như thời bình các cán bộ và chiến sĩ không ngại khó, ngại khổ đã phục vụ nhân dân chu đáo. Xứng danh là “Anh bộ đội Cụ Hồ”….”.

Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề kỹ thuật Yên Thành đã đón 190 công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về cách ly. Ảnh: Anh Tuấn

Trong khoảng thời gian chỉ mới 5 ngày, nhưng còn rất nhiều những tình cảm chân thành cũng như tâm sự của người dân tại khu cách ly. Nhưng đọng lại tất cả là những hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ và cả đội ngũ y tế làm nhiệm vụ, cũng như niềm tin của các công dân trở về từ nước ngoài đối với Đảng, Nhà nước.

Đại úy Ngô Minh Quý – Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Thành chia sẻ: Từ ngày 27/3 đến nay, chúng tôi đã tiếp nhận 3 đợt với 190 người cách ly, lực lượng làm nhiệm vụ tại chỗ gồm 5 bác sĩ, 7 chiến sĩ công an và 13 chiến sĩ bộ đội. Để đảm bảo an toàn cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tất cả các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đến nay chưa được về nhà. Và chính những dòng lưu bút tại khu cách ly thể hiện những tâm tư, tình cảm cũng như đóng góp, chia sẻ của người dân sẽ là kỷ niệm vô giá với cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh, chăm sóc y tế, phục vụ nhu yếu phẩm cho người thuộc diện cách ly. Đó cũng sẽ là ngọn lửa giúp chúng tôi thắp lên niềm tin, động lực chiến đấu và chiến thắng dịch Covid-19″./.

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top