Yêu cầu một giáo viên chấm dứt lớp dạy thêm tại nhà

07/11/2016 | 01:24:47
Phụ huynh đưa đón con tại lớp học thêm tại nhà của cô T, giáo viên Trường THCS Trương Công Định, Q. Bình Thạnh, TPHCM (Ảnh phụ huynh cung cấp)

Phòng GD-ĐT Q. Bình Thạnh, TPHCM vừa yêu cầu một giáo viên dạy Toán của Trường THCS Trương Công Định chấm dứt việc tổ chức dạy thêm tại nhà không có phép với hơn 40 học sinh đang theo học.

Theo đó, nhiều phụ huynh phản ánh giáo viên của trường là cô T. tổ chức mở lớp học thêm môn Toán cho học sinh khối 7 tại nhà riêng cũng nằm trên địa bàn Q. Bình Thạnh vào các ngày thứ 2 và thứ 4 lúc 18-20h mức học phí là 400.000 đồng/tháng. Ngoài lớp 7, cô T. còn dạy các khối từ lớp 6 đến lớp 9 vào những ngày và giờ khác nhau.

Thanh tra Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh đã tiến hành xác minh thông tin phản ánh và thực tế là có việc cô T, giáo viên dạy Toán của Trường THCS Trương Công Định tổ chức một số lớp dạy thêm tại nhà không đúng có phép. Có 42 học sinh ở các khối từ lớp 6 đến lớp 9 đang theo học tại nhà cô T. mỗi ngày hai ca, kéo dài từ thứ 2 đến thứ 5.

Trong số học sinh theo học, có học sinh chính khóa mà cô T. đang phụ trách ở trường. Mức phí chung là 400.000 đồng/tháng nhưng cũng có một vài học sinh cô T. không thu tiền.

Ông Nguyễn Minh Nhơn, Trưởng phòng GD-ĐT Q. Bình Thạnh cho hay sau khi làm rõ sự việc, Phòng đã yêu cầu cô T. phải chấm dứt các lớp học thêm trái quy định này.

Về phía lãnh đạo Trường THCS Trương Công Định, sau khi cô T. viết tường trình, trường cũng đã báo với với Phòng GD-ĐT, cũng như đã tiến hành phê bình, nhắc nhở, rút kinh nghiệm trường hợp sai phạm của cô T. trước hội đồng sư phạm nhà trường. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường cũng đề cập, quán triệt lại các văn bản về dạy thêm học thêm cho đội ngũ giáo viên nắm rõ.

Thời gian qua, tại TPHCM liên tục có thông tin phản ánh giáo viên đang dạy học tại các trường công lập tổ chức lớp dạy thêm tại nhà sai quy định. Tuy nhiên, ghi nhận đến thời điểm này chưa một trường hợp nào bị xử lý kỷ luật mà chỉ mới dừng lại ở mức nhắc nhở trước hội đồng sư phạm hoặc không xét thi đua năm học.

Lê Đăng Đạt

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top