12 người đang có hoạt động liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời” ở TP Vinh

30/04/2018 | 08:49:49
Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, sách kinh thánh liên quan đến việc tuyên truyền trái pháp luật đạo đức Chúa trời.

Khoảng 18h30 chiều 29/4, Công an TP Vinh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra căn hộ ở tầng 5, chung cư Golden City 3 đóng tại xóm 18, xã Nghi Phú, TP Vinh của ông Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980, quê thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành).

Trước đó, ban công an xã Nghi Phú nhận được tin báo của bà con về một căn hộ tầng 5, chung cư Golden City 3 có một nhóm người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt trái phép đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Công an TP Vinh kiểm tra căn hộ của ông Quỳnh thu giữ nhiều cuốn sách, tài liệu liên quan đến hoạt động rao giảng đạo thánh Đức Chúa Trời. Ảnh: Nam Phúc
Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện có 12 người (6 nam, 6 nữ) có hoạt động truyền đạo trái phép; thu giữ nhiều cuốn sách, tài liệu liên quan đến đạo thánh Đức Chúa Trời.

Bước đầu, tại cơ quan công an, ông Hoàng Xuân Quỳnh – chủ căn hộ chung cư khai nhận: có một số bạn bè quê ở Quảng Bình, Nghệ An vào phòng để chơi và nghiên cứu kinh thánh thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Lãnh đạo Công an TP Vinh cho biết, việc truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời tại căn hộ chung cư này là hoạt động trái phép, trái với quy định của pháp luật.

Các tài liệu, sách liên quan đến Hội thánh Đức Chúa Trời. Ảnh: Nam Phúc
Công an TP Vinh đã lập biên bản xử phạt hành chính ông Hoàng Xuân Quỳnh do người này chưa đăng ký tạm trú tại căn hộ chung cư.

Trong dịp này, trường ĐH Vinh cũng vừa phát đi văn bản thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên nhà trường đề cao cảnh giác, tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng thành viên của “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Khi phát hiện có sự hoạt động của tổ chức tự xưng là Hội thánh Đức Chúa Trời thì báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc trung tâm dịch vụ hỗ trợ sinh viên, phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên.

Thời gian qua, tại một số địa phương trong nước xuất hiện một tổ chức tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời”, hoạt động trái phép với quy định của pháp luật; sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn của xã hội.

 Theo Nam Phúc / Nguồn : Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top