3 đối tượng ship đồ vào khu vực cách ly bị phạt 22,5 triệu đồng

30/08/2021 | 22:22:48

Mặc dù chung cư Cửa Tiền đang bị phong tỏa vì liên tiếp xuất hiện nhiều F0, tuy nhiên cả 3 đối tượng vẫn liều lĩnh vào ship đồ.

Sáng 30/8, Công an TP Vinh đã bắt quả tang 3 trường hợp có hành vi ship hàng cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Theo đó, liên tục trong thời gian qua, có 3 người gồm Nguyễn Thị Minh Th. (SN 1989), Nguyễn Thị Minh Lg. (SN 1988) và Trần Văn L. (SN 1975) buôn bán trên địa bàn TP Vinh thường xuyên đăng tải bán thực phẩm trên mạng xã hội và cam kết có ship cho khách dù TP Vinh đã nghiêm cấm hoạt động này.

Chung cư Cửa Tiền bị phong tỏa do có F0 sinh sống tại đây.

Đến sáng 30/8, chị Th. ship khoai lang, Lg. ship bún và L. ship hoa quả đến chung cư Cửa Tiền – Vinh Tân (TP Vinh – Nghệ An) thì thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Điều đáng nói, chung cư Cửa Tiền đã bị lực lượng chức năng phong tỏa trong đêm 29/8 do có F0 sinh sống tại đây.

Đáng nói hơn cả 3 người đều không có giấy đi đường, giấy hành nghề shipper, phiếu xét nghiệm theo đúng quy định. Trong đó trường hợp của Trần Văn L. đã từng ship chui nhiều lần trong thời gian cách ly xã hội.

Căn cứ Khoản 2, điều 14, Nghị định 117 về “Hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”; Công an TP Vinh đã xử phạt mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng, tổng số tiền 22,5 triệu đồng theo quy định.

Theo Pháp Luật Plus

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top