50 món lươn xứ Nghệ sẽ có mặt tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An

15/07/2019 | 22:48:29
50 món lươn xứ Nghệ sẽ có mặt tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An
50 món lươn xứ Nghệ sẽ có mặt tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An.
Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An – 2019 diễn ra từ ngày 17 – 21/7 là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng của tỉnh, thu hút hơn 100 gian hàng trong và ngoài nước.
Thông tin từ ban tổ chức, đến thời điểm này đã có 100 gian hàng đến từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Thái Bình, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Cạn, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Sóc Trăng, Lào Cai, Hà Nội, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Phú Thọ, Hà Giang, Gia Lai, Lai Châu, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 16 đơn vị nhà hàng, khách sạn và 8 huyện, thành, thị tham gia. Đặc biệt, lễ hội còn có sự tham gia của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào…
Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An – 2019 là cơ hội để ngành Du lịch, các khách sạn, nhà hàng, các sản phẩm đặc trưng của các địa phương được dịp khoe tài, giới thiệu, thu hút và tìm kiếm cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển;
Món ăn vùng miền núi phía Tây xứ Nghệ hấp dẫn người thưởng thức.
“Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An – 2019” là một trong những chuỗi sự kiện chính góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực địa phương, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa nổi bật, lịch sử xuất xứ của các món ăn làm say lòng thực khách, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng, miền của xứ Nghệ nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đến với cộng đồng cư dân địa phương và du khách quốc tế, mang ý nghĩa nhân văn hết sức to lớn và hiệu quả một cách thiết thực.
Đưa văn hóa ẩm thực của cả nước đến với Nghệ An để trình diễn, giới thiệu và giao lưu với nhau là một việc làm hết sức có ý nghĩa, mang tầm vóc quốc tế, góp phần làm phong phú, đa dạng cho dịch vụ du lịch phát triển bền vững.
Cá mát sông Giăng.
Đến với Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An – 2019, du khách sẽ được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực và hàng trăm sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền và các nước trên thế giới, từ vùng cao Tây Bắc (như gà nướng mắc kén, cá nướng Tây Bắc, thắng cố, thịt chua, bánh dày ngũ sắc, bánh chưng gù…), miền Trung – Tây Nguyên, miền sông nước gạo trắng nước trong (như chả giò tôm đất, bánh tráng nước dừa, bánh ít lá gai… hay kinh đô ẩm thực Huế (bánh nậm lọc,…), Hà Nội (bánh cốm, bánh cuốn Thanh Trì… đến sắc màu ẩm thực của các nước như: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga,… cùng với thiết kế gian hàng từ tre, trúc, tạo nên một không gian mang đậm phong cách cổ truyền hứa hẹn sẽ thu hút nhân dân và du khách thập phương.
Dê tái chanh.
Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương của Nghệ An giới thiệu, quảng bá những món ăn đặc sắc như hến sông Lam, rươi Hưng Châu, bún giá cá ruốc của Quỳnh Lưu, các món hải sản chế biến từ rum biển Diễn Châu, bánh đúc Nam Đàn.
Đặc biệt 50 món lươn xứ Nghệ – đặc sản Nghệ An được 25 đầu bếp và các nghệ nhân nổi tiếng ở 3 miền Bắc – Trung – Nam trình diễn sẽ tạo dấu ấn riêng đặc sắc cho Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An năm nay.
Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An – 2019 có sự đồng hành của nhãn hàng bia Sư tử trắng và Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) – một trong những đơn vị hàng đầu về tổ chức du lịch chuyên nghiệp của Việt Nam, với mục đích nâng tầm giá trị và phát triển văn hóa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách tham gia trải nghiệm, để du khách mỗi khi thưởng thức món ẩm thực nào thì sẽ nghĩ ngay đến vùng đất có món đặc sản ấy. Đó chính là thương hiệu du lịch của địa phương.
1. Tại “Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An – 2019” sẽ diễn ra Lễ hội Bia Sư tử trắng từ 17h00 – 22h00, hàng ngày từ ngày 17/7 – 20/7/2019. Đây là dịp để du khách thưởng thức một dòng bia mới, hấp dẫn. Sư tử trắng là nhãn hiệu bia của Masan Consumer Holdings, lần đầu áp dụng công nghệ lên men 2 lần của Đức tại Việt Nam, cho hương vị thanh tao, đậm đà đến ngỡ ngàng, được các chuyên gia bia của Đức và Masan thử nghiệm suốt 3 năm qua. Từng lon bia đến tay người tiêu dùng đã trải qua hơn 700 giờ ủ lên men công phu để tạo ra nước bia vàng óng có hương vị đặc trưng. Đã có gần 32 mẫu sản phẩm được phát triển và được các chuyên gia trong ngành bia đánh giá trước khi tìm ra công thức “Ngon và hoàn hảo nhất” cho bia Sư tử trắng.
2. CÁC HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TẠI FESTIVAL:
Các hoạt động chính:
1. Lễ khai mạc Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế  Nghệ An – 2019:
– Thời gian: 19h30 – 21h30, ngày 17/7/2019.
– Địa điểm: Sân khấu chính Festival, Công viên Trung tâm – 01, Trường Thi, TP. Vinh.
2. Chương trình chế biến, quảng diễn 50 món lươn xứ Nghệ của 25 nghệ nhân nổi tiếng.
– Thời gian: 19h00 – 21h00, ngày 18/7/2019.
– Địa điểm: Công viên Trung tâm – 01, Trường Thi, TP. Vinh.
3. Quảng diễn, giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm món ăn đặc trưng của Nghệ An, các vùng, miền trong nước.
– Thời gian: 18h00 – 21h00, ngày 19/7/2019.
– Địa điểm: Công viên Trung tâm – 01, Trường Thi, TP. Vinh.
4. Chế biến, trưng bày, giới thiệu món ăn truyền thống, món ăn dân gian và đương đại Nghệ An, Việt Nam, quốc tế của các đơn vị quốc tế, nội và ngoại tỉnh tham gia Festival.
Chương trình Lễ hội Bia Sư tử trắng
– Thời gian: 17h00 – 22h00, hàng ngày từ 17/7 – 20/7/2019.
– Địa điểm: Công viên Trung tâm – 01, Trường Thi, TP. Vinh.
5. Tổng kết sự kiện, tôn vinh “GIÁ TRỊ  VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN – VIỆT NAM”.
– Thời gian: 19h00 – 21h00, ngày 20/7/2019.
– Địa điểm: Sân khấu chính Festival, Công viên Trung tâm – 01, Trường Thi, TP. Vinh.
Các hoạt động bên lề Festival:
1. Ban tổ chức và đại diện đại biểu các tỉnh, thành tham gia Festival dâng hương, dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
– Thời gian: 17h00, ngày 17/7/2019.
– Địa điểm: Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.
2. Đại biểu các tỉnh, thành tự do tham quan quê Bác. Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và Bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho Đảng bộ và nhân dân Nghệ An (21/7/1969 – 21/7/2019).
– Thời gian: 08h00, ngày 21/7/2019.
– Địa điểm khởi hành: Công viên Trung tâm – 01, Trường Thi, TP. Vinh.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top