6 nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

20/05/2022 | 09:14:33

6 nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã không chần chừ, nửa đêm đến bệnh viện tình nguyện hiến máu, giúp sản phụ qua cơn nguy kịch.

Ngày 19/5, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, 6 nhân viên y tế tại Trung tâm vừa tình nguyện hiến máu cứu sản phụ N.T.V.A (trú tại xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ) qua cơn nguy kịch.

Trước đó, đêm 17/5, sản phụ N.T.V.A đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để sinh con lần đầu. Vì sức rặn yếu không thể sinh thường được nên các y bác sĩ khoa Sản đã chỉ định mổ lấy thai cho bệnh nhân. Ngay lập tức kíp mổ đã huy động người nhà, cán bộ nhân viên Trung tâm y tế hiến máu cứu sản phụ.

Do người bệnh thuộc nhóm máu B nhưng người nhà lại không có ai cùng nhóm máu. Nếu không có máu truyền, sản phụ A. có nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Các cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện hiến máu giúp sản phụ qua cơn nguy kịch

Lúc này, 6 cán bộ, viên chức của Trung tâm y tế gồm: anh Trần Huy Bình (Cán bộ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn); anh Nguyễn Tất Thành (Trưởng phòng tài chính kế toán); BSCKI Phạm Xuân Dũng (Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – Nhi); Điều dưỡng Phan Thị Nhung (Cán bộ khoa Hồi sức cấp cứu – Nhi, Kỹ thuật viên); Nguyễn Hữu Hải Tùng (Cán bộ khoa xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh); Điều dưỡng Nguyễn Thị Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản) đã không quản ngại đêm hôm, đường xá xa xôi có mặt tại trung tâm hiến 6 đơn vị máu để cấp cứu cho sản phụ.

Nhờ được truyền máu, mẹ con chị A. đã qua cơn nguy kịch

Nhờ được truyền máu, sản phụ đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại sức khỏe cả 2 mẹ con chị A. đã ổn định, mẹ tròn con vuông và đang được theo dõi tích cực tại trung tâm y tế.

Theo Thu Hiền/Báo Tiền phong

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top