9X lừa bán cả em họ sang Trung Quốc

31/03/2017 | 01:03:45

Ở Trung Quốc một thời gian dài nên Kim quen biết khá nhiều người bản địa. Khi được những người này rỉ tai việc đưa phụ nữ Việt Nam sang để bán làm vợ, làm gái mại dâm… để kiếm tiền Kim đã đồng ý. Bằng thủ đoạn dẫn người đi làm ăn, Kim lừa cả chính em họ của mình…

9X lua ban ca em ho sang Trung Quoc - Anh 1

Chân dung đối tượng Lô Thị Kim (Ảnh công an cung cấp)

Ngày 30-3, thông tin từ công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Lô Thị Kim (SN 1992) trú xã Châu Cường để làm rõ hành vi buôn bán người qua Trung Quốc. Nạn nhân là em họ của Kim.

Theo đó, trong thời gian gần đây, trinh sát của công an huyện Quỳ Hợp phát hiện có một đối tượng trên địa bàn thường xuyên có hành vi tiếp cận để dụ dỗ người sang Trung Quốc. Vào cuộc điều tra, làm rõ, công an xác định đối tượng là Lô Thị Kim trú bản Khì, xã Châu Cường.

Được biết, Kim có thời gian dài sinh sống ở Trung Quốc nên quen biết khá nhiều người bản địa. Khi được những người này rủ đưa người ở Việt Nam sang bán để kiếm tiền thì Kim đồng ý. Để thực hiện được việc “dụ dỗ” người đi theo mình, Kim sử dụng mạng xã hội để làm quen với các cô gái trẻ rồi rủ đi làm ăn với mức lương “khủng”.

Không những vậy, Kim còn trực tiếp về nước và đi đến các địa phương ở vùng núi hẻo lánh để “tuyển” người đi làm việc với lời hứa “việc nhẹ, lương cao”. Trước viễn cảnh mà Kim vẽ ra, em Lô Thị Th. (17 tuổi) trú xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp hiện đang sinh sống ở xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã tin và đi theo.

Tối ngày 11-3, Kim bắt xe đưa em Th. lên đường sang Trung Quốc. Mọi di biến động của đối tượng này nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của lực lượng công an. Khi Kim và em Th. đi đến địa bàn huyện Diễn Châu thì bị lực lượng công an yêu cầu làm việc.

Tại cơ quan công an, Kim khai mình chỉ đang đưa em Th. qua Trung Quốc chơi. Tuy nhiên, trước những chứng cớ của cơ quan công an Kim đã cúi đầu nhận tội. 9X này cho biết, mình đưa các cô gái qua bên kia biên giới để bán làm vợ đàn ông bên đó hoặc bán vào động mại dâm.

Hiện chuyên án đang được cơ quan công an huyện Quỳ Hợp mở rộng điều tra.

Theo ANTĐ

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top