Ảnh cảnh quan thế giới chìm trong sương tuyệt đẹp

03/11/2020 | 09:55:03

ất nhiều tác phẩm về cảnh vật thiên nhiên, thành phố được bao phủ bởi mây và sương mù lọt vào top ảnh ấn tượng nhất cuộc thi Epson International Pano Awards 2020.

canh quan the gioi chim trong suong anh 1
Hình ảnh tuyệt đẹp của hồ Bled ở Slovenia được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Đức Carsten Bachmeyer. Epson International Pano Awards dành riêng cho nghệ thuật nhiếp ảnh toàn cảnh và là cuộc thi lớn nhất thế giới về thể loại ảnh này.
canh quan the gioi chim trong suong anh 2
Trải qua 11 năm tổ chức, năm nay, cuộc thi nhận được 5.859 tác phẩm dự thi từ 1.452 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư ở 96 quốc gia. Phía trên là bức ảnh bắt mắt về thành phố sa mạc Dubai, UAE, do nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Sebastian Tontsch chụp.
canh quan the gioi chim trong suong anh 3
Tựa như hình ảnh thôi miên, tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Nga Dmitry Arkhipov được chụp tại đại lộ Baobabs của Madagascar.
canh quan the gioi chim trong suong anh 4
Hong Kong (Trung Quốc) mang vẻ đẹp đầy quyến rũ trong bức ảnh toàn cảnh đêm chụp từ trên cao. Tác phẩm được bấm máy bởi cư dân của chính thành phố, nhiếp ảnh gia Cp Lau.
canh quan the gioi chim trong suong anh 5
Thung lũng Bella Coola ở British Columbia, Canada, đẹp đến ngỡ ngàng trong ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Blake Randall. Hình ảnh đứng thứ 14 trong danh mục Cảnh quan/Thiên nhiên.
canh quan the gioi chim trong suong anh 6
Một bức ảnh tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia nghiệp dư người Áo Stefan Thaler chụp Civita di Bagnoregio bao phủ bởi mây và sương mù. Đây là một ngôi làng trên đỉnh đồi ở miền Trung Italy.
canh quan the gioi chim trong suong anh 7
Bức ảnh ngoạn mục này ghi lại buổi bình minh ở tu viện Kirillo-Belozersky, miền Bắc nước Nga. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia nghiệp dư Petr Ushanov.
canh quan the gioi chim trong suong anh 8
Nhiếp ảnh gia Trung Quốc Di Lu giới thiệu đây là bức ảnh chụp thành phố Thanh Đảo mà anh lựa chọn tham gia cuộc thi “Between The Fog” (tạm dịch: “Giữa màn sương mù”).
canh quan the gioi chim trong suong anh 9
Hồ Floe ở British Columbia mờ ảo do Jackisch chụp. Tác phẩm đứng thứ 31 trong danh mục Cảnh quan/Thiên nhiên.
canh quan the gioi chim trong suong anh 10
Bên cạnh các bức ảnh ngoạn mục với sự hiện diện của mây và sương mù, cuộc thi ảnh Epson 2020 còn có nhiều tác phẩm xuất sắc khác. Ví dụ như ảnh rừng tre sừng sững được bao phủ bởi tuyết trong mùa đông ở Kyoto, Nhật Bản. Tác phẩm được chụp bởi Piriya Wongkongkathep đến từ Thái Lan.
canh quan the gioi chim trong suong anh 11
Ảnh tổng hợp tuyệt đẹp thể hiện 4 mùa trong một bức hình ở khu vực nông thôn gần thành phố Carei, Romania. Sáng tác này thuộc về nhiếp ảnh gia nghệ thuật người Romania Ovidiu Dumitru.
canh quan the gioi chim trong suong anh 12
Người chiến thắng chung cuộc của giải thưởng Open Photographer of the Year là Matt Jackisch, đến từ Canada, với bức ảnh tuyệt đẹp về một cái cây đơn độc trong khung cảnh tuyết phủ ở British Columbia.

Theo Zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top