Báo Dân trí cáo lỗi bà Đàm Thị Lan Anh

06/12/2016 | 08:29:08

Vừa qua, Báo Dân trí đã đăng tải 4 bài viết do tác giả Thế Nam thực hiện liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Đàm Thị Lan Anh. Trong quá trình thực hiện, xét thấy phóng viên đã thiếu thận trọng, chưa khách quan, một số thông tin quy chụp gây ảnh hưởng đến uy tín của bà Đàm Thị Lan Anh. Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng cảm ơn sự phản hồi, đối thoại chân tình của bà Đàm Thị Lan Anh liên quan đến nội dung 4 bài báo nêu trên.

2783

Nay Ban biên tập Báo Dân trí xin chân thành cáo lỗi với bà Đàm Thị Lan Anh, đồng thời đăng tải công khai lời xin lỗi của tác giả Thế Nam với bà Đàm Thị Lan Anh.

“Tôi là: Nguyễn Thế Nam – Phó Ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí.

Tháng 12 năm 2015, tôi nhận được nhiều đơn thư, phản ánh của bạn đọc về việc một số đối tượng làm từ thiện qua mạng xã hội Facebook lừa đảo, trục lợi trên nỗi đau của các hoàn cảnh nhân ái. Với tư cách là phóng viên (PV) chuyên viết về các hoạt động thiện nguyện, nhân ái, tôi đã cùng với các PV vùng miền điều tra xác minh, phản ánh để bạn đọc cảnh giác với hoạt động từ thiện cá nhân qua mạng xã hội đang có nhiều khuất tất, thiếu minh bạch này với hơn 10 bài viết đăng tải trên chuyên mục Nhân ái.

Trong loạt bài do tôi chủ trì kết nối với PV vùng miền thực hiện có 4 bài viết đề cập đến hoạt động từ thiện của bà Đàm Thị Lan Anh (ở TP Vinh, Nghệ An).

Sau 4 bài viết này, bà Đàm Thị Lan Anh đã có đơn thư khiếu nại, tố cáo về loạt bài của tôi đến các cơ quan chức năng. Trên tinh thần cầu thị, qua các buổi đối thoại với bà Lan Anh cũng như giải trình với các cơ quan chức năng như Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông, Sở Thông tin Truyền thông Nghệ An, đến nay tôi nhận thấy nội dung loạt bài viết trên do tôi chủ trì nói về hoạt đông từ thiện của bà Đàm Thị Lan Anh còn thiếu thận trọng, chưa khách quan, có một số thông tin do các nhân chứng cung cấp chưa được kiểm chứng đầy đủ dẫn đến câu chữ chưa phù hợp, một đôi chỗ có dấu hiệu quy chụp cá nhân.

Tôi tự nhận thấy đây là lỗi về mặt nghiệp vụ, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân bà Đàm Thị Lan Anh.

Vì vậy tôi xin nhận khuyết điểm về mình. Tôi muốn được gửi lời xin lỗi công khai đến bà Đàm Thị Lan Anh vì đã tạo ra những tổn thất về mặt tinh thần không đáng có mà các bài viết của tôi đã gây ra cho bà.

Tôi cũng xin được chia sẻ phần nào về chi phí đi lại của bà trong thời gian xảy ra khiếu kiện do các bài viết của tôi gây ra”.

Trên tình thần thiện chí, hợp tác giữa Báo Dân trí và bà Đàm Thị Lan Anh, căn cứ nội dung buổi làm việc giữa Báo Dân trí và bà Đàm Thị Lan Anh vào hồi 14h30 phút ngày 05/12/2016, hai bên đã đi đến thống nhất trong biên bản hoà giải về việc cùng cam kết chấm dứt việc khiếu nại, khiếu kiện đối với vụ việc nêu trên tại các cơ quan chức năng.

Ban biên tập Báo Dân trí trân trọng thông báo và chân thành cảm ơn!

Ban biên tập Báo Dân trí

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top