Bắt nghi can mua súng từ trung úy công an

08/05/2018 | 09:26:29

Công an bắt khẩn cấp nghi can cuối cùng trong vụ trung úy công an trộm súng của đơn bị bán trả nợ.

Sáng 8/5, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Long (quê Đồng Hới, Quảng Bình) để điều tra về hành vi Chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Long bị bắt vì liên quan trong vụ án trung úy Nguyễn Minh Chiến (cán bộ Kỹ thuật hình sự – Công an huyện Krông Bông) trộm súng của đơn vị bán lấy tiền trả nợ.

Theo điều tra ban đầu, tháng 2/2017, Chiến đã dùng chìa khóa làm thêm để đột nhập kho vũ khí công an huyện. Tại đây, Chiến lấy trộm 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K59, 1 khẩu K54, 1 khẩu Rulô SĐN E112 và đạn của các loại súng này.

Sau khi lấy được súng, cán bộ này mang bán cho Võ Trần Duy (ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) với giá hơn 100 triệu đồng. Sau đó, Chiến dùng số tiền này trả nợ cho vợ của Duy mà mình mượn trước đó.

Đến khoảng tháng 10/2017, khi đến ca trực đêm, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí lấy trộm 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K54, 2 khẩu CZ83 và đạn bán tiếp cho Võ Trần Duy với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Tương tự, khoảng tháng 12/2017, Chiến tiếp tục chiếm đoạt 1 khẩu K59 và 100 viên đạn, rồi thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến) bán cho Nguyễn Thành Học với giá 25 triệu đồng.

Khẩu súng này sau đó được đóng gói gửi theo đường xe khách cho Nguyễn Đức Long ở TP Đồng Hới, Quảng Bình giá 35 triệu đồng.

Được biết, Võ Trần Duy mua số súng và đạn trên cất trong két sắt, ở nhà bố mẹ tại TP Buôn Ma Thuột để phục vụ cho việc sưu tầm súng đạn của mình.

VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam những người liên để tiếp tục điều tra theo quy định.

Tác Giả : Tây Nguyên / Nguồn : Zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top