Bất ngờ nhận lại xe máy sau hơn 5 năm bị mất cắp

09/06/2017 | 09:08:33

Từ ngày chiếc xe bị mất cắp, gia đình ông Sơn tưởng chừng không thể tìm lại được tài sản. Hơn 5 năm sau ông bất ngờ nhận lại chiếc xe.

09/06/2017 14:45 GMT+7

Ngày 9/6, Đội CSGT TP Vinh (Nghệ An) làm thủ tục trao trả lại chiếc xe hiệu Honda Air Blade cho ông Lý An Sơn (SN 1962, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Đây là tài sản của gia đình ông Sơn bị mất hơn 5 năm trước.

Bat ngo nhan lai xe may sau hon 5 nam bi mat cap - Anh 1

Đội CSGT TP Vinh trao trả lại tài sản bị mất cắp cho ông Lý Hải Sơn.

Theo đó, vào ngày 3/6, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại ngã tư đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, tổ công tác CSGT do thiếu úy Nguyễn Văn Phi làm tổ trưởng phát hiện người điều khiển chiếc xe máy hiệu Honda Air Blade mang BKS 38T1 – 016.63 vi phạm luật giao thông.

Tổ công tác yêu cầu người điều khiển dừng xe kiểm tra giấy tờ, lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm. Tại đây qua kiểm tra, tổ công tác nghi vấn chiếc xe trên sử dụng biển số giả không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đồng thời lập biên bản, đưa chiếc xe về trụ sở để tiếp tục làm rõ.

Tại đây xác minh số khung, số máy xác định chiếc xe trên mang BKS 16R1 – 2265 chủ phương tiện là chị Lý Thị Thùy Liên (trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Sau đó lực lượng chức năng đã liên lạc với chủ sở hữu phương tiện để trao trả lại tài sản.

Ngày 9/6, ông Lý An Sơn (bố đẻ chị Liên) đã đến cơ quan chức năng làm thủ tục nhận lại tài sản. Ông Sơn cho biết, ông mua chiếc xe trên với giá hơn 42 triệu đồng để cho con gái làm phương tiện đi lại. Vào tháng 1/2012, khi chị Liên điều khiển xe đến để tại Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên thì bất ngờ có một đối tượng đã bẻ khóa chiếc xe rồi lấy trộm. Mọi người truy đuổi nhưng tên trộm đã nhanh chân tẩu thoát.

Sau khi sự việc xảy ra gia đình ông Sơn đã trình báo đến cơ quan chức năng nhưng hơn 5 năm qua vẫn không có tin tức gì về chiếc xe, mọi người cũng xác định rằng không thể tìm lại tài sản bị mất. Gia đình vô cùng bất ngờ khi nhận được thông tin từ cơ quan công an TP Vinh báo đã tìm được chiếc xe và mời đến nhận lại tài sản./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top