Mỹ-Triều có thể tổ chức thêm nhiều vòng đàm phán cấp chuyên viên

24/10/2019 | 21:19:50
Mỹ có thể cung cấp ‘những cám dỗ’ cho Triều Tiên để đảm bảo ông Kim Jong-un không đưa ra một thông điệp mới về con đường mới trong bài phát biểu Năm mới.
My-Trieu co the to chuc them nhieu vong dam phan cap chuyen vien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều ngày 30/6/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Yonhap đưa tin Viện Chiến lược An ninh Quốc gia Hàn Quốc có trụ sở ở Seoul ngày 24/10 nhận định Mỹ và Triều Tiên có thể tổ chức thêm một hoặc 2 vòng đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên nữa trước cuối năm nay, hạn chót mà Bình Nhưỡng đặt ra để Washington đưa ra đề xuất mới.

Theo cơ quan nghiên cứu trên, Mỹ sẽ cố gắng duy trì đà đàm phán với nỗ lực giữ vấn đề Triều Tiên trong tầm kiểm soát, nhất là vào thời điểm nước này cần đạt được thành tựu ngoại giao rõ rệt trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020.

Trong một thông báo, viện trên nêu rõ: “Mỹ có thể cung cấp ‘những cám dỗ’ cho Triều Tiên để đảm bảo nhà lãnh đạo nước này, ông Kim Jong-un, không đưa ra một thông điệp mới về con đường mới (mà Bình Nhưỡng từng đề cập) trong bài phát biểu Năm mới sắp tới.”

Hồi tháng Tư, nhà lãnh đạo trẻ của Bình Nhưỡng đã cảnh báo ông sẽ từ bỏ các cuộc đàm phán với Washington và đi theo “một con đường mới” trừ khi chính quyền Donald Trump đưa ra một đề xuất mới vào cuối năm nay.

Ông Kim cũng cho hay ông sẽ đợi Washington đưa ra một quyết định “dũng cảm”./.

 

Theo Vietnamplus.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top