Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ Cty Trung Đô san rừng

06/06/2018 | 07:57:10

Liên quan tới vụ việc Công ty Cổ phần Trung Đô tự ý san hơn 32ha rừng của dân để xây nhà máy nghìn tỷ khi chưa được cấp phép xây dựng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cho biết đã có chỉ đạo cụ thể.

Cụ thể, ông Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho phóng viên Dân Việt biết: “Về sự việc báo Dân Việt nêu liên quan tới Công ty Trung Đô, tôi đã có chỉ đạo rõ, cụ thể”.

Phóng viên đã gọi cho ông Hồ Phúc Hợp – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, ông Hợp khẳng định: “Tỉnh ủy đã có chỉ đạo. Công ty Cổ phần Trung Đô xây dựng khi chưa có phép, mới có chấp thuận chủ trương đầu tư là sai. Việc tái phạm vào ban đêm như báo Dân Việt phản ánh lại càng sai. Công ty Cổ phần Trung Đô phải hoàn thiện toàn bộ thủ tục mới được phép xây dựng”.

bi thu tinh uy nghe an chi dao xu ly vu cty trung do san rung hinh anh 1

Khu vực bị Công ty Trung Đô san bằng. Ảnh: Dân Việt

Kế tiếp, ngày 5.6, tại Hội nghị Giao ban báo chí định kỳ tháng 6 của tỉnh Nghệ An mà phóng viên Dân Việt tham dự, ông Hồ Phúc Hợp cho biết thêm: “Sau khi họ (Công ty Trung Đô – PV) triển khai xây dựng, báo phản ánh, các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý hành chính. Nhẽ ra khi bị phát hiện, xử phạt, Công ty Trung Đô phải dừng triển khai nhưng lại không. Tôi đã xem clip trên Dân Việt thấy rất rõ họ hoạt động ban đêm với thời gian, địa điểm, có bao nhiêu xe, hoạt động thế nào. Chiều qua (4.6), tại giao ban Thường trực Tỉnh ủy, tôi đã tập hợp tình hình báo chí thông tin về vụ việc này. Thường trực Tỉnh ủy cũng đã giao UBND tỉnh Nghệ An xử lý sai phạm của Trung Đô một cách rốt ráo”.

bi thu tinh uy nghe an chi dao xu ly vu cty trung do san rung hinh anh 2

Công ty Trung Đô huy động máy xúc, máy đào, xe tải… múc đất, xây dựng vào đêm. Ảnh: Dân Việt

“Công ty Trung Đô có nói rằng họ buộc phải làm vì mùa mưa sắp đến rồi nên việc san lấp khó khăn nhưng nói thế là không được. Công ty chưa có giấy phép xây dựng mà thi công là sai. Việc cơ quan chức năng có hỗ trợ doanh nghiệp đang thiếu thủ tục gì và hướng dẫn bổ sung lại là chuyện khác” – ông Hợp cho biết.

Tại cuộc họp, phóng viên Dân Việt tiếp tục hỏi: “Với những vi phạm này của Công ty Trung Đô, tới đây, tỉnh có xem xét kỷ luật cá nhân, đơn vị liên quan nào không?”

Ông Hợp trả lời: “Hiện nay Thường trực Tỉnh ủy đang giao cho UBND tỉnh thanh tra, kiểm tra việc này. Tới đây khi có kết luận nếu xã, huyện o bế, bật đèn xanh cho doanh nghiệp làm thì cũng sẽ bị xử lý, còn doanh nghiệp sai cũng sẽ xử lý nghiêm”.

Nhóm PV

Nguồn tin: Báo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top