Bố bị cáo trong vụ án Trịnh Xuân Thanh: “Tôi sẽ đạp xe đưa con đi cảm ơn họ hàng”

22/01/2018 | 15:44:25
Bố bị cáo trong vụ án Trịnh Xuân Thanh: "Tôi sẽ đạp xe đưa con đi cảm ơn họ hàng"

Người cha không giấu nổi niềm vui sướng khi hay tin con trai được hưởng án treo trong vụ án sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm.

Sáng 22/1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Ông Nguyễn Đức Khoa (67 tuổi, Thanh Hà, Hải Dương) là bố của bị cáo Nguyễn Đức Hưng (nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán, Ban điều hành Vũng Áng – Quảng Trạch) sáng sớm đã đi xe máy từ Hải Dương lên Hà Nội để chờ tin con trai.

Tôi đi từ 4 giờ sáng, đến Gia Lâm thì gửi xe ở nhà người quen rồi bắt xe buýt vào đây. Tôi đã 4 tháng không gặp con trai. Hưng hiền lành, học giỏi mà giờ ra cơ sự này. Ngày nó bị bắt tôi nhiều đêm không ngủ vì lo lắng, sợ nó bị tù thì 3 đứa con ai sẽ chăm sóc“, ông Khoa nói.

Con trai tôi là học sinh giỏi từ bé, 12 năm học cháu được 24 giấy khen, lên đại học Kinh tế quốc dân nó cũng được bằng giỏi. Ngày trước hai bố con tâm sự nó bảo không tơ hào một đồng nào tiền bất chính“, ông nhớ lại.

Đến 11 giờ, tòa tuyên bị cáo Nguyễn Đức Hưng (nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán, Ban điều hành Vũng Áng – Quảng Trạch), 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm. Phạt tiền 20 triệu đồng. Trả tự do cho bị cáo nếu không bị giam về tội khác.

Bố bị cáo trong vụ án Trịnh Xuân Thanh: Tôi sẽ đạp xe đưa con đi cảm ơn họ hàng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Khoa chờ con trai.

Biết được tin, ông Khoa không giấu được xúc động nói: “Cảm ơn hội đồng xét xử đã cho con tôi được hưởng án treo. Bây giờ thì thế này thôi, chiều gặp tôi sẽ ôm siết thật chặt con trai, sẽ là lần đầu khóc trước mặt con”.

Mẹ thằng Hưng ở nhà đã thổi sẵn cơm để chờ con trai về, tôi sẽ đạp xe đưa con đi cảm ơn họ hàng, ông bà tổ tiên đã phù hộ cho nó. Sau đợt này, tôi sẽ cùng con trai làm lại từ đầu“, ông Khoa chia sẻ.

Theo Soha

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top