‘Bom bão tuyết’ lịch sử càn quét nước Mỹ, 4 người chết

05/01/2018 | 09:31:49

“Bom bão tuyết” khổng lồ đã “đánh gục” toàn bộ Bờ Đông nước Mỹ với tuyết dày và lạnh giá, khiến cho hoạt động của cả người dân và chính phủ bị gián đoạn nghiêm trọng.

'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 1
“Bom bão tuyết” khổng lồ tấn công toàn bộ Bờ Đông nước Mỹ hôm 4/1 với tuyết dày và lạnh giá, khiến cho việc đi lại trở nên nguy hiểm. 4 người đã thiệt mạng ở các bang khu vực đông nam North và South Carolina, mặt đường bị đóng băng tại đây đã khiến xe cộ va chạm đáng tiếc. Trước đó, đợt lạnh kéo dài trên một vùng rộng lớn của nước Mỹ đã khiến hơn 10 người chết.
'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 2
Hàng nghìn chuyến bay bị hủy, trường học tại nhiều địa phương phải đóng cửa do điều kiện thời tiết xấu. Trong ảnh, máy bay hãng JetBlue chờ tại cửa ngoài nhà ga số 5, sân bay quốc tế John F. Kennedy, ngày 4/1.
'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 3
Nhiệt độ ở phía bắc New York hạ thấp tới mức thác Niagara, thác nước khổng lồ nằm ở biên giới Mỹ – Canada, cũng đóng băng. Theo Mirror, nhiều khu vực khác thuộc Niagara cũng bị đóng băng với mức nhiệt độ hạ xuống chỉ còn khoảng – 67 độ C.
'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 4
Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị cắt điện, khoảng 45.000 người ở Virginia và hàng nghìn người khác tại Georgia, South Carolina, Florida đã bị ảnh hưởng. Các hãng hàng không đã hủy hơn 3.700 chuyến bay trong và ngoài nước Mỹ vì bão tuyết, hoãn 1.400 chuyến khác.
'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 5
Cụ già 67 tuổi Thom Meyers chống gậy, đi lại khó khăn trên con phố tuyết phủ dày đặc ở thành phố Atlantic, New Jersey hôm 4/1. Người dân khắp nước Mỹ được khuyến cáo không nên ra ngoài nếu không có việc khẩn cấp và phải giữ vật nuôi trong nhà.
'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 6
Tình trạng thời tiết này thậm chí đã buộc Thượng viện Mỹ phải hoãn các cuộc bỏ phiếu quan trọng nhằm ngăn chính phủ đóng cửa và cắt giảm chi tiêu trong suốt tuần qua.
'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 7
Các thống đốc bang Florida, Georgia, Virginia và North Carolina đều đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cảnh báo người dân về những con đường đóng băng và nhiệt độ thấp đến mức kỷ lục.
'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 8
Thời tiết quá lạnh đã ảnh hưởng đến phần lớn dân số Mỹ, thử thách cả những người ở miền Bắc đã quen với cái khắc nghiệt của mùa đông và gây sốc cho những người ở miền Nam vốn không chịu nhiều giá rét.
'Bom bao tuyet' lich su can quet nuoc My, 4 nguoi chet hinh anh 9
Một khối không khí lạnh từ Bắc Cực sẽ vẫn duy trì hoạt động trong hai phần ba miền Đông nước Mỹ vào cuối tuần này. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho hay lạnh giá sẽ kéo dài cho đến tuần sau, tuyết sẽ không giảm cho đến cuối này 5/1 trong khi bão di chuyển về phía đông bắc, hướng tới Canada.

Ngụy An

Ảnh: Getty.

Theo Zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top