Các cổ đông AVG đã trả 4.533 tỉ đồng cho MobiFone

02/05/2018 | 20:31:04

Các cổ đông AVG đã chuyển trả MobiFone số tiền 4.533 tỉ trong tổng số hơn 8.889 tỉ đồng theo lộ trình hoàn trả tiền của của thỏa thuận hai bên đã ký kết ngày 28-3.

Các cổ đông AVG đã trả 4.533 tỉ đồng cho MobiFone - Ảnh 1.

Thông tin trên được Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải xác nhận trong văn bản báo cáo Thanh tra Chính phủ và xin ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện kết luận thanh tra về dự án MobiFone mua 95% cổ phần công ty AVG.

MobiFone đề nghị Thanh tra Chính phủ cho phép Mobifone được sử dụng số tiền thu hồi để gửi có kỳ hạn hoặc đưa vào sử dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện số tiền thu hồi từ các cổ đông chuyển nhượng AVG đang được MobiFone theo dõi trên một tài khoản riêng với lãi suất không kỳ hạn.

Theo Thỏa thuận nguyên tắc về việc tự nguyện hủy bỏ, chấm dứt thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần được ký kết giữa MobiFone và ông Phạm Nhật Vũ – người đại diện các cổ đông chuyển nhượng AVG, bên B (tức là các cổ đông chuyển nhượng AVG) sẽ hoàn trả cho MobiFone số tiền 8.889,81 tỉ đồng.

Sau khi trừ đi số tiền 444,49 tỉ đồng chưa được MobiFone thanh toán, số tiền các cổ đông chuyển nhượng AVG sẽ chuyển trả là 8.445,32 tỉ đồng.

Thời hạn hoàn trả là trong vòng 90 ngày kể từ khi ký kết thỏa thuận hủy bỏ mua bán.

Sau khi nhận đủ khoản tiền này, MobiFone sẽ bàn giao quyền quản lý và điều hành AVG cho nhóm cổ đông.

Đại diện nhóm cổ đông đồng ý sẽ hỗ trợ trả cho MobiFone khoản lãi cho số tiền mà MobiFone đã thanh toán cho nhóm cổ đông AVG tính từ thời điểm thanh toán đến ngày ký tỏa thuận hủy bỏ mua bán.

Phía các cổ đông chuyển nhượng cũng cam kết “không phạt 8% và không yêu cầu bồi thường thiệt hại do bên MobiFone vi phạm, đồng thời sẽ thanh toán các chi phí liên quan hợp pháp mà bên MobiFone đã trả để có thể thực hiện giao dịch mua cổ phần AVG”.

Theo báo cáo chi tiết của MobiFone về lộ trình hoàn trả tiền từ đại diện các cổ đông chuyển nhượng AVG, bắt đầu từ ngày 15-3-2018, đại diện cổ đông chuyển nhượng AVG đã chuyển số tiền 450 tỉ đồng vào tài khoản của MobiFone.

Theo báo cáo của MobiFone với Thanh tra Chính phủ, ngay trong ngày 28-3, đại diện cổ đông chuyển nhượng AVG đã chuyển số tiền 2.083,5 tỉ đồng vào tài khoản của MobiFone.

Ngày 16-4, đại diện cổ đông chuyển nhượng chuyển thêm 1.000 tỉ đồng và đến ngày 17-4 chuyển tiếp 1.000 tỉ đồng nữa.

“Đến ngày 17-4, tổng số tiền MobiFone đã nhận đươc từ đại diện cổ đông chuyển nhượng là 4.533,5 tỉ đồng theo lộ trình hoàn trả tiền… Ngày 20-3, Mobifone đã thực hiện nộp số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp 1,3 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước”, theo báo cáo của Tổng giám đốc Cao Duy Hải.

Các cổ đông AVG đã trả 4.533 tỉ đồng cho MobiFone - Ảnh 2.

Với lý do “để việc thực hiện xử lý, thu hồi số tiền mà MobiFone đã thanh toán trong việc mua 95% cổ phần AVG theo kết luận của Thanh tra Chính phủ được nhanh chóng, đúng quy định”, trong văn bản này, MobiFone đề nghị Thanh tra Chính phủ hướng dẫn về cách tính lãi suất, thời gian tính lãi và toàn bộ chi phí liên quan đến dự án.

Đồng thời, MobiFone cũng đề nghị được hướng dẫn quy trình, thủ tục thực hiện đối với việc ký hủy bỏ các hợp đồng chuyển nhượng, việc hoàn trả cổ phần AVG cho các cổ đông chuyển nhượng, hoàn trả tài sản, tài liệu và quyền quản lý điều hành AVG cho cổ đông chuyển nhượng.

THÂN HOÀNG – THANH HÀ

Nguồn tin: Tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top