Cầu 12 tỷ đồng ở Hà Tĩnh xây xong bỏ không vì thiếu đường dẫn

02/07/2018 | 15:22:00

Cầu Bà Vường (Hà Tĩnh) xây xong gần hai năm, song không thể sử dụng được vì thiếu đường đấu nối ở hai đầu cầu.

Lãnh đạo xã Mai Phụ giải thích lý do cầu thiếu đường đấu nối.

Tháng 12/2015, UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) triển khai xây dựng cầu Bà Vường bắc qua kênh C2 ở xã Mai Phụ với kinh phí 12 tỷ đồng. Đây là một hạng mục trong dự án nâng cấp đường giao thông liên xã dài 3,7 km do huyện làm chủ đầu tư với tổng số vốn hơn 36 tỷ đồng, trích từ nguồn vốn JICA và ngân sách tỉnh.

Gần một năm sau, cầu hoàn thành, song người dân chưa thể sử dụng vì thiếu đường đấu nối hai đầu cầu.

Cầu Bà Vường bắc qua kênh C2. Ảnh: Đức Hùng

Do để phơi sương phơi nắng, nhiều đoạn sắt ở phía hai chân cầu đã gỉ sét, móng ở chân cầu bị nứt nẻ, bờ đê phía bắc kênh C2 được phá bỏ làm chân cầu song chưa được đắp lại. Nhiều cống thoát nước nằm ngổn ngang, một số cái đã bị hư hỏng.

Ông Nguyễn Văn Hoài (trú xã Mai Phụ) cho hay, gần hai năm qua, cầu nằm chắn giữa hai con đường ven đê khiến việc đi lại của người dân bị cản trở. “Ngày mùa màng chở lúa về thì chỉ đi được xe máy, còn xe kéo khó di chuyển vì đường dốc và hẹp” ông Hoài nói.

Gần hai năm qua, cầu để không vì thiếu đường đấu nối. Ảnh: Đức Hùng

Ông Phạm Trọng Hợp, Phó chủ tịch UBND xã Mai Phụ thông tin, tại các cuộc họp HĐND, cử tri kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường, xã cũng đã đề xuất lên cấp trên, các bên liên quan đều rất nóng ruột, song vì nhiều yếu tố nên chưa được giải quyết.

Theo ông Trần Phi Long – Phó ban Quản lý đầu tư và xây dựng huyện Lộc Hà, cầu làm xong thiếu đường do đất hai đầu cầu là đất làm muối của diêm dân hiện chưa được giải phóng mặt bằng. “Đất này không có bìa đỏ, giờ đền bù theo đất tạm thì dân không đồng tình. Ngoài ra, dự án cũng bị hết vốn. Chúng tôi đang xin ý kiến của tỉnh song chưa có phản hồi”, ông Long nói.

Người dân phải di chuyển ở hai con đường hẹp nằm bên dưới hai đầu cầu. Ảnh: Đức Hùng

Tác giả: Đức Hùng

Nguồn tin: Báo VnExpress

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top