Cầu thủ SLNA và TP Hồ Chí Minh suýt ẩu đả vì chơi bóng bạo lực

30/04/2018 | 09:04:11
Trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ vòng 1/8 Cúp QG trên sân Vinh diễn ra với chất lượng chuyên môn thấp vì trời mưa, nhưng lại dư thừa những pha bóng bạo lực. Sự việc dẫn đến hai bên có những cãi vã, suýt ẩu đả.

Một trong những tình huống đỉnh điểm minh chứng cho trận đấu bạo lực này là pha Sầm Ngọc Đức vào bóng với Phan Văn Đức bên phía SLNA. Ngay lập tức, trọng tài chính Nguyễn Trung Kiên rút tấm thẻ vàng thứ 2 (thẻ đỏ) cho cầu thủ của đội khách.

Trung vệ Quế Ngọc Hải nóng giận với Đình Luật. Ảnh: Hải Hoàng
Không chỉ có Sầm Ngọc Đức, trung vệ Trương Đình Luật bên phía CLB TP HCM cũng có những pha bóng băm bổ vào cầu thủ SLNA khiến trung vệ Quế Ngọc Hải không giữ được cái đầu lạnh.Kết thúc trận đấu, Quế Ngọc Hải và HLV trưởng SLNA đã có những lời qua tiếng lại với Đình Luật. Rất may cầu thủ hai đội kịp thời can ngăn nếu không hai bên đã “nói chuyện” với nhau bằng chân tay.

Trong trận thua 0-2 trên sân Vinh, CLB TP HCM có tới trên dưới 20 lần phạm lỗi. Tuy nhiên, bên cạnh không hài lòng với việc chơi bóng rắn quá mức cần thiết, chiến lược gia người Nhật Bản vẫn lên tiếng thanh minh: “Bóng đá thì phải có tranh chấp. Tôi thấy có nhiều tình huống không cần thiết, nhưng các trọng tài vẫn thổi còi, cho dừng trận đấu. Muốn tới đẳng cấp cao hơn, các cầu thủ Việt Nam phải sẵn sàng trong các tình huống tranh chấp tay đôi”, chiến lược gia của CLB TP HCM cho biết.

HLV Đức Thắng của SLNA cũng không giữ được bình tĩnh. Ảnh: Hải Hoàng

Trong phòng họp báo, HLV Đức Thắng tỏ ra vô cùng bất bình:  “Tôi từng là cầu thủ nên không thể chấp nhận được những pha vào bóng ác ý như vậy, họ bỏ bóng đá người tới mức khiến cho Olaha bị chảy máu trên đầu gối. Nhất là việc Đình Luật còn có những lời lẽ thách thức khiến Ngọc Hải rất bức xúc. Trong 2 năm tôi làm HLV trưởng chưa bao giờ tôi khuyến khích các học trò chơi bóng thô bạo, cố tình phá đi nồi cơm của đồng nghiệp như vậy. Tôi nghĩ BTC và ban kỷ luật nên xem lại lối chơi của TP HCM ngày hôm nay.

Rất may hai bên kịp thời hạ hỏa, nên không xảy ra ẩu đả. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Đức Thăng tiếp tục phàn nàn: “Không chỉ HLV Võ Đình Tân trước đây, mà tôi không đồng tình khi cầu thủ TP HCM vào bóng như thế, rất dễ gây chấn thương. Quan điểm huấn luyện thì cũng phải đặt tiêu chí Fairplay lên hàng đầu, vào sân là để chơi bóng. Nếu như các bạn là cầu thủ, các bạn thấy đá bóng như vậy có giúp cho trình độ vươn tầm hay không, lối chơi và chiến thuật mới giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm chứ không phải chơi bóng triệt hạ”.

Trận này, SLNA phải nhận 1 thẻ vàng do lỗi câu giờ của trung vệ Quế Ngọc Hải. Còn Nguyễn Hữu Tuấn, Huỳnh Văn Thanh, Trương Đình Luật là 3 cầu thủ khác của TP HCM phải nhận thẻ từ trọng tài chính.

Về phần đội bóng xứ Nghệ, đang xây dựng lối chơi đẹp mắt nhưng cầu thủ liên tục gặp chấn thương, HLV Đức Thắng tỏ ra tức giận sau trận đấu này là điều hoàn toàn dễ hiểu./.

Tác Giả : Trung Kiên / Nguồn : Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top