Chăn trâu bò phải đóng phí cỏ ở Thanh Hóa: Diễn biến mới nhất

22/04/2018 | 11:26:41

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương cho biết, đã chỉ đạo HTX dịch vụ Minh Anh trả lại tiền cho nhân dân, dừng ngay việc thu tiền thế chấp và phí thả trâu bò của bà con.

Sau khi VietNamNet đăng bài viết “Chỉ có ở Thanh Hóa: Chăn trâu bò phải đóng phí cỏ”, chiều nay, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân cho biết, sáng mai TP sẽ làm việc với xã Thiệu Dương và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

thu phí trâu bò,Thanh Hóa
Người dân Thiệu Dương phải đóng 100.000đ phí đồng cỏ và 300.000đ tiền thế chấp/năm mới được chăn trâu bò ra đồng

Ông Lê Anh Xuân đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn kiểm tra, làm rõ.

Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm tập thể, cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, cương quyết không bao che, ông nói.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương Nguyễn Anh Tuấn cho biết, đã chỉ đạo HTX dịch vụ Minh Anh trả lại tiền cho nhân dân, dừng ngay việc thu tiền thế chấp và phí thả trâu bò của bà con.

Theo Giám đốc HTX dịch vụ Minh Anh Dương Đình Minh, xã có hơn 40 con trâu, bò. HTX đã thu phí của 19 hộ, các hộ còn lại đang tiếp tục thu. Về máy nông nghiệp, có khoảng 11 hộ tham gia vào HTX.

Như VietNamNet phản ánh, người dân xã Thiệu Dương chăn trâu ra đồng ăn cỏ phải đóng 100.000đ phí cỏ/năm, 300.000 đồng tiền thế chấp. Máy gặt, máy lồng phải đóng 5 triệu đồng cho HTX.

Ông Dương Đình Minh lý giải, phí được thu trên tinh thần các hộ dân tự nguyện đóng góp và có biên bản họp dân, dựa trên quy ước đồng điền của làng từ xưa đến nay.

Lê Dương / Nguồn : Vietnamnet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top