Cháy lớn tại công ty may, nghìn công nhân bỏ chạy

23/03/2017 | 07:31:10

Một công ty may ở khu công nghiệp Trà Nóc (TP Cần Thơ) bất ngờ bốc cháy khiến nghìn công nhân bỏ chạy tán loạn. Hàng trăm cảnh sát được huy động để cứu hoả.

XEM CLIP:

rao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện kỹ thuật của Sở Cảnh sát PCCC thành phố và các quận, cũng như Quân khu 9 để dập lửa tại Công ty may Kwong Lung – Meko trong khu công nghiệp Trà Nóc.

Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay là thiếu nguồn nước để chữa cháy.

{keywords}

“Cần Thơ đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện kỹ thuật để dập lửa, trong đó, có lực lượng của Quân khu 9. Tuy nhiên, phương tiện của Quân khu 9 cũng chỉ chữa cháy đến tầng 3 của công ty nên chỉ giúp được khâu phòng lan rộng ra thôi”, Chủ tịch UBND Cần Thơ nói.

Theo ghi nhận của PV, đến 13h, lửa và khói vẫn bốc lên dữ dội bao trùm cả nhà xưởng của công ty rộng hơn 1.800m2. Lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng dập phun nước dập lửa nhưng đám cháy không ngừng lan rộng.

{keywords}
Khói bao trùm nhà xưởng công ty may

Một số chiến sĩ tham gia chữa cháy bị thương. Rất nhiều xe cứu thương đang có mặt tại hiện trường. Một số công nhân đang cố gắng di dời hàng hoá từ bên trong ra ngoài.

{keywords}
Một chiến sĩ PCCC bị thương được đưa đi cấp cứu
{keywords}
Công nhân di dời hàng hóa khỏi khu vực đám cháy

Người dân sống xung quanh đang rất lo lắng vì sợ đám cháy lan rộng.

11h40

Đến 11h40, khói, lửa đã bao trùm cả công ty. Lực lượng chức năng đang cố gắng dùng vòi rồng để cứu hoả, tuy nhiên gần như bất lực.

Một số chiến sĩ cứu hoả đã bị thương và ngạt khói cần sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

{keywords}
{keywords}
Một chiến sĩ PCCC bị thương trong khi làm nhiệm vụ
{keywords}
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống chỉ đạo chữa cháy tại hiện trường

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cũng đã có mặt tại hiện trường. Ông đã yêu cầu lực lượng quân khu 9 chi viện, hỗ trợ thêm phương tiện chữa cháy hiện đại đến hiện trường.

10h15
{keywords}

Hơn 10h15 sáng, khói vẫn bốc lên ngùn ngụt. Xe cứu hoả liên tục được điều đến và đi lấy nước. Xe cứu thương cũng đã có mặt tại hiện trường.

{keywords}

{keywords}

{keywords}
Công nhân bỏ chạy ra ngoài

“Tôi đang làm việc trong công ty thì nghe mọi người hô cháy nên bỏ chạy mà chưa kịp lấy điện thoại, quần áo gì hết. Cháy kiểu này chắc thất nghiệp dài dài quá”, chị Phương công nhân của công ty nói.

9h05

Khoảng 9h05 sáng nay, công nhân phát hiện khói và lửa bốc lên từ kho vải của công ty Kwong Lung – Meko (tại khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) chuyên về may mặc.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Cần Thơ huy động nhiều chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường dập lửa.

{keywords}

{keywords}

Hiện trường vụ cháy

Tại hiện trường, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và phân luồng giao thông qua khu vực. Rất nhiều công nhân của công ty, đứng dọc hai bên đường với vẻ mặt hốt hoảng theo dõi lực lượng chức năng chữa cháy.

Hoài Thanh

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top