Cháy xưởng bánh 8 người tử vong: Xác định nguyên nhân ban đầu

31/07/2017 | 02:35:18

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do quá trình sửa xưởng, hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp gây hỏa hoạn.

Thứ hai, 31/07/2017, 09:31 GMT+7

Theo báo cáo ban đầu của UBND huyện Hoài Đức, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do quá trình sửa xưởng, hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp gây hỏa hoạn. Hiện trường nhà xưởng bị cháy rộng khoảng 170m2, mặt tiền khoảng 6m, được xây dựng với khung sắt, mái tôn, tường gạch, có một gác xép khoảng 100m2. Cơ sở này do anh Nguyễn Văn Được (25 tuổi), trú tại Phúc Thọ, Hà Nội thuê đất dựng nhà xưởng để sản xuất bánh kem và sôcôla. Xưởng sản xuất cũng là nơi ở của gia đình anh Được cùng một số công nhân, báo ANTĐ đưa tin.

Đám cháy bùng phát rất mạnh và tốc độ cháy nhanh do trong khu nhà xưởng có nhiều chất dễ bắt lửa như xốp và nilon, đồ bảo ôn. Chỉ trong thời gian ngắn, khung thép và mái tôn của nhà xưởng đã đổ sập, bịt toàn bộ lối cửa ra vào của nhà xưởng. Thời điểm ngọn lửa bùng phát mạnh, có công nhân đã nhanh chân kịp thoát ra bên ngoài nhưng còn một số người vẫn mắc kẹt bên trong.

Hiện trường vụ cháy xưởng bánh khiến 8 người tử vong. Ảnh: VOV

Cũng liên quan đến vụ việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức và các cơ quan chức năng của TP hỗ trợ kinh phí, hỗ trợ mai táng kịp thời cho nạn nhân, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương tại bệnh viện.

Được biết, xưởng sản xuất bánh kẹo chỉ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, gia công sô-cô-la thành phẩm, không treo biển hiệu, chủ yếu sử dụng lao động trong gia đình. Chủ xưởng không làm các thủ tục về PCCC cũng như đăng ký lao động.

Theo ông Nguyễn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, ngày 30-7, huyện Hoài Đức cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra, cảnh báo về công tác PCCC đối với các cơ sở sản xuất trên địa bàn. Kết quả kiểm tra trên địa bàn huyện có khoảng 1.000 cơ sở sản xuất, đều có đăng ký, trang bị phương tiện phòng cháy và tập huấn về PCCC. “Chỉ riêng xưởng sản xuất của ông Được lại chưa hề được kiểm tra tập huấn về công tác PCCC”, báo NLĐ dẫn lời ông Anh nói.

Vụ việc đang được các đơn vị chức năng CATP Hà Nội khẩn trương điều tra.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo ANTĐ, NLĐ)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top