Chim va vào máy bay, Vietjet Air phải hủy nhiều chuyến dịp lễ 30/4-1/5

29/04/2018 | 14:42:30

Một máy bay của Vietjet Air khi đang hạ cánh xuống sân bay Cát Bi, Hải Phòng thì gặp sự cố do chim va vào cánh khiến nhiều chuyến bay liên quan trong ngày 29/4 phải hủy bỏ.

Cụ thể, theo nguồn tin của Zing.vn tại Vietjet Air, tàu bay VN-A637 của hãng hàng không này đã va vào chim khi bay từ Cam Ranh (Nha Trang) và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng) vào đêm 28/4.

Va chạm không gây thiệt hại đáng kể, nhưng hãng hàng không đã phải hủy 7 chuyến bay trong ngày 29/4 để kiểm tra, bảo dưỡng máy bay.

Có trên 10 chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền dẫn tới điều chỉnh lịch bay.

Chim va vao may bay, Vietjet Air phai huy nhieu chuyen dip le 30/4-1/5 hinh anh 1
Vietjet Air phải hủy nhiều chuyến dịp 30/4 do chim va vào máy bay. Ảnh: Vietjet Air.

Đại diện Vietjet Air cho hay hãng đã triển khai phương án điều chỉnh lịch bay, hỗ trợ hành khác hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài cố định.

Cũng theo đại diện hãng, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp thường xảy ra trong vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Trước đó vào đầu tháng 8/2017, máy bay của Vietjet Air đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài an toàn sau khi phát hiện chim lạ va chạm vào động cơ khi bay từ Đà Lạt về Hà Nội.

Tác Giả : Ngô Minh / Nguồn Zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top