Chồng trở thành ‘bà đỡ’ bất đắc dĩ cho vợ ngay trên xe taxi

24/09/2017 | 16:10:49

Anh Hoàng Đình Thông ở Nghệ An đã trở thành bà đỡ khi giúp vợ mình vượt cạn thành công trên xe taxi khi đang trên đường đưa vợ đến bệnh viện.

24/09/2017 14:20 GMT+7

Chong tro thanh 'ba do' bat dac di cho vo ngay tren xe taxi - Anh 1

Sau khi vượt cạn thành công trên xe taxi, vợ và con anh Thông được đưa đến bệnh viện chăm sóc Ảnh Bệnh viện 115 Nghệ An cung cấp

Ngày 24.9, sản phụ Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi, trú xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An), cùng bé gái chị “đẻ rơi” ngay trên đường đến bệnh viện, đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An chăm sóc, theo dõi.

Không giấu được niềm vui trên khuôn mặt, anh Hoàng Đình Thông (35 tuổi, chồng chị Ly) cho biết, sáng 23.9 vợ anh vẫn đi làm bình thường, đến trưa về nhà thì bắt đầu đau bụng.

Chong tro thanh 'ba do' bat dac di cho vo ngay tren xe taxi - Anh 2

Anh Thông bất đắc dĩ trở thành “bà đỡ” cho vợ ngay trên xe

“Ngày dự sinh là từ 26 – 30.9, hơn nữa nhà lại cách bệnh viện chưa đến 1 km, nên tôi bảo vợ cố gắng ăn rồi sẽ đưa đi khám, chưa không nghĩ vợ mình đến ngày sinh”, anh Thông kể lại, rồi cho biết đến khoảng 12 giờ, vợ anh bắt đầu đau bụng dữ dội nên anh vội bắt taxi chở vợ đến viện.

Khi vừa đi được nửa đường, thấy vợ bị vỡ ối, anh Thông vội đỡ nằm xuống ghế. “Lúc này, tôi thấy đầu đứa bé đã chui ra ngoài nên hoảng quá không biết làm sao. Theo phản xạ, tôi chỉ biết đưa 2 tay hứng lấy đứa bé. Khi đứa bé được ra ngoài, thấy nó khóc lên mấy tiếng, tôi mới hết sợ hãi, biết đã ổn rồi”, anh Thông nhớ lại giây phút thót tim vừa trải qua.

Chong tro thanh 'ba do' bat dac di cho vo ngay tren xe taxi - Anh 3

Cháu bé được đưa vào phòng để sưởi ấm

Hình ảnh ông bố lấm tấm mồ hôi, hai tay ôm trọn đứa bé sơ sinh, nhau thai còn quấn cổ 1 vòng, bước từ trên taxi xuống sảnh bệnh viện khiến những người có mặt không khỏi ngạc nhiên, trầm trồ.

Chong tro thanh 'ba do' bat dac di cho vo ngay tren xe taxi - Anh 4

Chị Ly hạnh phúc bên đứa con gái thứ 3 của mình

Ngay lập tức, các y, bác sĩ của bệnh viện đã hỗ trợ kịp thời mẹ con chị Ly. Sau khi kẹp rốn, bé gái có cân nặng 3,2 kg được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh.

Theo anh Thông, đây là cháu gái thứ 3 của hai vợ chồng. Cả hai lần sinh trước, chị Ly đều khó sinh và chuyển dạ rất lâu.

Phan Ngọc

Theo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top