Chủ tịch Hà Nội bức xúc vụ cán bộ sở Ngoại vụ đánh tiến sỹ 76 tuổi

11/11/2016 | 09:04:04

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị sáng nay

“Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo Giám đốc Sở Ngoại vụ yêu cầu xử lý, trên tinh thần nếu kết luận có sai phạm là xử lý nghiêm, thậm chỉ kể cả cách chức và cho thôi việc”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về vụ cán bộ sở Ngoại vụ đánh tiến sỹ 76 tuổi ở Hà Nội.

Sáng nay, chủ trì Hội nghị giao ban giữa các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhắc nhở các sở ngành phải chấn chỉnh đội ngũ cán bộ công chức.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhắc đến vụ việc một viên chức Sở Ngoại vụ đánh một tiến sỹ đã 76 tuổi vừa xảy ra. Theo ông, việc gây thương tích cho người già là tình tiết rất nặng.

“Hôm qua UBND TP đã chỉ đạo, Bí thư cũng đã chỉ đạo Giám đốc Sở Ngoại vụ yêu cầu xử lý, nhưng trên tinh thần phối hợp chặt chẽ với công an quận Hai Bà Trưng và nếu kết luận có sai phạm theo quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, thậm chỉ kể cả cách chức và cho thôi việc”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cũng nhấn mạnh, không thể nào 1 công chức mà nhất lại là người có chức vụ lại có hành vi ra đường, văn hóa ứng xử giao thông như vậy.

Cũng theo ông Chung, hiện UBND TP Hà Nội đã giao Sở Nội vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và Công an quận Hai Bà Trưng khẩn trương làm rõ vụ việc này trên tinh thần xử lý nghiêm, sau đó công khai với báo chí trong tuần tới.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao các  nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Cho hay thời gian từ nay đến cuối năm không còn dài, ông Chung nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng nhất của Giám đốc các sở, ngành là tập trung đôn đốc, động viên cán bộ công chức hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc việc tinh gọn, sắp xếp bộ máy và phải hoàn thành trong tháng 11.

Tú Anh

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top