Chủ tịch nước xin vắng buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM

05/05/2018 | 14:05:26

Vì lý do bận công tác và chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 sắp diễn ra, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin vắng mặt trong buổi tiếp xúc với cử tri TP.HCM.

Ngày 5-5, tổ đại biểu Quốc hội số 1 (Đoàn ĐBQH TP.HCM) đã đến tiếp xúc với cử tri ba quận 1, 3 và 4 trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc trong thời gian tới.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê thông báo lý do Chủ tịch nước vắng mặt. Ảnh: TÁ LÂM

Dự tiếp xúc hôm nay có Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa – Chính ủy Bộ tư lệnh TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM, ông Lâm Đình Thắng – Phó bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một thành viên thuộc tổ đại biểu Quốc hội này nhưng hôm nay ông đã vắng mặt.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không đến tiếp xúc cử tri TP.HCM do bận công tác và đang chuẩn bị cho hội nghị Trung ương 7 sẽ diễn ra trong tuần tới nên xin phép vắng mặt.

Lần tiếp xúc gần đây nhất của Chủ tịch nước với cử tri TP.HCM là hôm 13-10- 2017. Hôm đó, ngay khi ông Trần Đại Quang có mặt tại Hội trường Quận ủy quận 3 đã tươi cười bắt tay, trò chuyện với cử tri. Cử tri TP.HCM cũng bày tỏ vui mừng và hỏi thăm sức khỏe khi gặp ông. Cử tri cũng chia sẻ nhiều vấn về tình trạng tham nhũng với Chủ tịch nước.

Chia sẻ với cử tri hôm đó, ông Trần Đại Quang cho biết trung ương sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp, tập trung vào lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực. Đồng thời sẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng vì đây là một trong những điểm yếu trong thời gian qua. Bên cạnh đó là làm tốt khâu thu hồi tài sản các đối tượng tham nhũng.

“Cán bộ càng cao nếu vi phạm xử lý càng nặng hơn, những người chủ mưu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội hoặc cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý nghiêm” – Chủ tịch nước nói.

Tác giả: TÁ LÂM

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top