Chùm ảnh: Hoa hướng dương Nghệ An nở rộ, cao đến 1m6

28/11/2018 | 08:34:55

Cánh đồng hoa hướng dương đã nở rộ.

Ngay lúc này, cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã nở rộ.

Hoa năm nay nở sớm và cây cao rất đẹp. Chiều cao trung bình từ 1m5 đến 1m6.

Hoa năm nay được gieo làm 3 đợt, có hoa từ ngay lúc này tới Tết Nguyên Đán.

Hiện những cây hoa dướng hương ở khu vực trong đã nở rộ. Riêng khu vực ở ngoài, cây vừa gieo nên chưa có hoa nhiều.

Từ Hà Nội các bạn ra bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát, bến xe nước ngầm, sẽ có rất nhiều xe đi Nghĩa Đàn. Phần lớn các xe chất lượng cao sẽ chạy theo đường Hồ Chí Minh và qua thẳng Nghĩa Đàn. Khoảng cách từ Hà Nội tới Nghĩa Đàn là 300km, giá vé là 150.000vnd. Nếu các bạn chọn xe khách thường đi theo quốc lộ 1A thì sẽ phải đi tới Vinh, giá vé 200.000vnd rồi lại đi từ Vinh tới Nghĩa Đàn sẽ tốn kém hơn.

Nếu đi bằng xe máy từ Hà Nội, các bạn có thể đi theo quốc lộ 1A mới tới Nghệ An rồi từ Nghệ An đi vào Nghĩa Đàn. Cách thứ 2 là các bạn đi tới Xuân Mai rồi đi theo đường Hồ Chí Minh sẽ đến thẳng Nghĩa Đàn. Nếu đi đường này các bạn có thể qua Vườn quốc gia Cúc Phương, Lam Kinh, thành nhà Hồ…

Lưu trú: Nghệ An khá gần Hà Nội nên các bạn xuất phát từ Hà Nội có thể đi về trong ngày.

Trường hợp muốn nghỉ đêm lại Nghệ An thì gần ngay vườn hoa, khu vực Nông trường 19/5 có 1 khách sạn và nhiều nhà nghỉ, hoặc du khách có thể đi xa hơn, xuống trung tâm huyện Nghĩa Đàn (10km), trung tâm thị xã Thái Hòa (15km) cũng có rất nhiều, khách sạn và nhà nghỉ để lựa chọn.

Cánh đồng hoa hướng dương là nông trường trồng nguyên liệu để phục vụ cho sản xuất, chăn nuôi nên mở cửa tự do. Khi vào thăm, bạn hoàn toàn không cần mua vé hay đóng khoản phí nào. Trong lúc tham quan, mọi người nên có ý thức giữ gìn, không được hái hoa và tránh làm hỏng đồng hoa.

Nguồn : SonglamPlus

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top