Cô gái Nghệ An viết cam kết từ bỏ “Hội thánh Đức Chúa Trời”

30/04/2018 | 22:59:19
Sau khi bị công an phát hiện nhóm sinh hoạt, truyền đạo trái phép trong một căn hộ chung cư ở TP Vinh, cô gái người Nghệ An đã viết cam kết không tiếp tục tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Trong số 12 người bị công an phát hiện đang sinh hoạt, truyền đạo trái phép tại căn hộ ở tầng 5, chung cư Golden City 3 (đóng tại xã Nghi Phú, TP Vinh) thì có tới 3 người đang là sinh viên ĐH Kinh tế Quốc Dân và ĐH Kinh tế Nghệ An và một cô gái vừa tốt nghiệp Cao đẳng.

Đêm 29/4, sau khi đưa về trụ sở Công an xã Nghi Phú (TP Vinh), hai nam sinh viên quê Nghệ An và Quảng Bình cho biết: Các em là sinh viên bị lôi kéo tham gia tìm hiểu, nghiên cứu, đi theo “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Việc tham gia, các em không hỏi ý kiến, không xin phép gia đình. Khi đến phòng ở của anh Quỳnh thì các em được xem video liên quan đến việc lôi kéo vào “Hội thánh Đức Chúa Trời” rồi phát cho xem và đọc các quyển sách “Đức chúa trời cha, đức chúa trời mẹ”, sách “Êlôhist”…

Chị T.T.N đang viết bản cam kết với Công an TP Vinh. Ảnh: Khánh An
Nữ sinh viên L.T.H (quê huyện Yên Thành, Nghệ An) tường trình: Bản thân vừa bị người khác lôi kéo lên căn hộ ở tầng 5, chung cư Golden City 3 để tìm hiểu, tham gia Đức Chúa Trời Mẹ thì bị phát hiện và được giải thích nên đã hiểu và sẽ từ bỏ không tham gia, tìm hiểu.
Sau khi viết các bản tường trình, lời khai và được giải thích, các sinh viên và những người liên quan đã viết cam kết từ bỏ “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Trong bản cam kết, chị T. T. N. (SN 1995, quê ở xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương) viết: “Tôi nhận thấy hành vi tham gia hội thánh là vi phạm pháp luật vì không được Nhà nước cho phép. Tôi xin hứa từ nay trở đi không tham gia hội thánh nữa. Mong các cơ quan pháp luật xem xét và giảm nhẹ tội cho tôi”.

Như đã đưa tin, khoảng 18h30 chiều 29/4, Công an TP Vinh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra căn hộ ở tầng 5, chung cư Golden City 3 đóng tại xã Nghi Phú, TP Vinh của ông Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980, quê thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành).

Trước đó, Ban công an xã Nghi Phú nhận được tin báo của bà con về một căn hộ tầng 5, chung cư Golden City 3 có một nhóm người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt trái phép đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện có 12 người (6 nam, 6 nữ) có hoạt động truyền đạo trái phép; thu giữ nhiều cuốn sách, tài liệu liên quan đến đạo thánh Đức Chúa Trời.
Công an làm việc với hai sinh viên quê Nghệ An và Quảng Bình tại trụ sở Công an xã Nghi Phú. Ảnh: Khánh An
Bước đầu, tại cơ quan công an, ông Hoàng Xuân Quỳnh – chủ căn hộ chung cư khai nhận: có một số bạn bè quê ở Quảng Bình, Nghệ An vào phòng để chơi và nghiên cứu kinh thánh thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Lãnh đạo Công an TP Vinh cho biết, việc truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời tại căn hộ chung cư này là hoạt động trái phép, trái với quy định của pháp luật. Công an TP Vinh đã lập biên bản xử phạt hành chính ông Hoàng Xuân Quỳnh do người này chưa đăng ký tạm trú tại căn hộ chung cư.

Trước đó, ngày 25/4, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cảnh báo người dân cảnh giác với cái gọi là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” (hay còn gọi là Đức Chúa Trời Mẹ). Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, “Hội thánh của Đức Chúa Trời” xuất hiện lần đầu tiên tại Hà Tĩnh từ tháng 5/2016, bắt nguồn từ một nhóm người do Thiều Văn Hoan (32 tuổi, quê xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) làm trưởng nhóm.

Họ vào Hà Tĩnh thuê trọ ở nhiều địa điểm khác nhau, với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, kinh doanh… để thực hiện hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời”./.

 Tác giả : Khánh An / Nguồn : Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top