Công an điều tra vụ nhà báo Anh Thoa bị tố xâm hại tình dục

26/04/2018 | 19:45:05

Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã nhận được đơn tố cáo của một nữ cộng tác viên về việc bị nguyên Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ TPHCM xâm hại tình dục. CQĐT đã chính thức vào cuộc điều tra.

Chiều nay 26/4, trao đổi với PV Dân trí, Công an quận Thủ Đức cho biết Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Thủ Đức đã chính thức thụ lý điều tra vụ việc nghi xâm hại tình dục có liên quan đến nhà báo Anh Thoa, tên thật là Đặng Anh Tuấn, nguyên Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ TPHCM.

Thông báo của báo Tuổi trẻ đăng lúc 19h46 ngày 19/4 về việc tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa.

Theo thông tin PV Dân trí có được, nữ CTV tên C. (sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, quê Lâm Đồng, tạm trú quận Phú Nhuận) đã gửi đơn đến Công an quận Thủ Đức tố cáo bị ông Anh Thoa xâm hại tình dục ngay tại nhà riêng của ông này ở quận Thủ Đức trong thời gian chị làm cộng tác viên của phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ.

“Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã gửi giấy mời chị C. đến làm việc vào sáng mai 27/4. Đồng thời trong những ngày tới, CQĐT cũng sẽ mời ông Đặng Anh Tuấn (nhà báo Anh Thoa – PV) đến để ghi lời khai nhằm làm rõ vụ việc”, nguồn tin cho biết.

Được biết sau khi xảy ra vụ việc và có thông tin cho rằng nữ CTV tự tử nhưng may mắn được cứu sống, chiều ngày 19/4, báo Tuổi Trẻ TPHCM có động thái đầu tiên là tạm đình chỉ công việc đối với nhà báo Anh Thoa nhằm xác minh vụ việc. Sau đó, đến chiều tối ngày 21/4, báo Tuổi Trẻ TPHCM đã phát đi thông báo cho biết Ban biên tập đã chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ Trưởng phòng truyền hình của ông Anh Thoa.

Trong đơn xin thôi nhiệm vụ, ông Anh Thoa phủ nhận cáo buộc cưỡng hiếp chị C., đề nghị công an làm rõ.

Tác giả: Đăng Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top