Công an giải cứu 3 bé gái bị lừa

11/07/2017 | 01:21:47

Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 3 thiếu nữ Lan, Nhàn và Thảo (huyện Tương Dương, Nghệ An) trốn gia đình bắt xe khách về TP Vinh để ra Hà Nội ‘làm cave’ với “mức lương 30 triệu/ tháng, theo “dụ dỗ” của một phụ nữ tên Hiền.

Cong an giai cuu 3 be gai bi lua - Anh 1

Cácbé gái được giải cứu thành công

Theo tin từ phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an Nghệ An ngăn chặn ý đồ lừa đảo ba bé gái đi lao động bất hợp pháp. Qua xác định phát hiện có đối tượng dụ dỗ ba bé gái từ địa phương lên xe khách di chuyển về TP Vinh, vào khoảng 12h trưa ngày 9-7, tại khu vực đường QL46 thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Phòng CSHS Công an Nghệ An đã phối hợp với Phòng CSGT tuyến QL 46 Công an Nghệ An tiến hành dừng xe, phát hiện được các em đang trên đường xuống TP Vinh để gặp đối tượng

Các bé gái bao gồm: Vi Thị Phương Lan (15 tuổi), Lô Thị Nhàn (15 tuổi) và Vi Thị Thảo (14 tuổi) đều trú tại bản Piềng Ô, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Tại cơ quan điều tra các em đều khai nhận, có một người phụ nữ tên Hiền rủ các em ra Hà Nội làm nhân viên với mức lương 30 triệu đồng/tháng. Sau khi đồng ý, đối tượng đã chủ động cho tiền mua điện thoại để liên lạc và hẹn gặp. Sáng ngày 9-7, các em đã liên lạc với đối tượng và bắt xe khách về TP Vinh.

Em Vi Thị Phương Lan, Bản Piềng Ô, Xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, một trong 3 bé gái bị lừa cho biết: “Lúc đầu chúng em ở nhà nhắn tin với chị Hiền, chị Hiền bảo ngoài đó làm cave tháng 30 triệu, bảo chúng em xuống Vinh, chị Hiền đến đón rồi chúng em đi với chị Hiền. Em không biết làm cave là làm việc gì, làm việc ở đâu, cụ thể thế nào không rõ nhưng thấy bảo có việc làm lương cao nên bọn em đi”

Sau khi xác định được danh tính cụ thể của các bé gái, lực lượng chức năng đã thông báo cho gia đình đến đón các em về địa phương. Đồng thời, tại cơ quan Công an, các em và người nhà cũng được các cán bộ tuyên truyền về hoạt động của các đối tượng lừa đảo, đối tượng mua bán người, cũng như việc nguy hại của loại tội phạm này. Lực lượng chức năng đã tiến hành tặng quà hỗ trợ cho các em trước khi quay trở về địa phương.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục thu thập thông tin để làm rõ về đối tượng đã có hành vi dụ dỗ các em trong thời gian sớm nhất, góp phần ngăn chặn nguy cơ tội phạm có thể tiếp tục xảy ra.

Zen Linh

Theo Pháp Luật VN

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top