Công Phượng: Lỡ có đà rồi, không ghi bàn là… mắc nợ!

30/04/2018 | 08:43:19

Liên tục nổ súng trong những trận đấu gần đây cho thấy Công Phượng đang dần lại được phong độ vốn có của mình. Và đương nhiên, bên cạnh thành tích của đội nhà HAGL, người vui nhất ắt phải là HLV Park Hang Seo…

Khi Công Phượng trở lại…

Ít ngày trước, tiền đạo người xứ Nghệ đã có được bàn thắng đầu tiên tại V-League trong mùa giải 2018. Và dù chỉ là pha lập công trên chấm 11m, nhưng rõ ràng đã giúp Công Phượng giải toả được hàng loạt áp lực của sự kỳ vọng dành cho mình.

Công Phượng,HLV Park Hang Seo,HAGL,U23 Việt Nam
Công Phượng đang chơi rất hay trong thời gian gần đây

Và điều này đã giúp cho Công Phượng thực sự đang trở lại với bàn thắng kế tiếp trong cuộc đối đầu với Quảng Nam tại sân chơi cúp QG. Nói chân sút của HAGL trở lại không chỉ đơn giản là bàn thắng, mà cách Công Phượng tạo ra điều đó.

Một tình huống không quá rõ ràng của phối hợp, bóng bay với quỹ đạo khá khó, nhưng ngay lập tức Công Phượng đã ra chân rất nhanh và chuẩn để tạo ra một pha ăn bàn đúng phẩm chất mà nhiều người kỳ vọng vào chân sút của đội bóng phố Núi.

Đây là bàn thắng thứ 3 kể từ đầu mùa của Công Phượng trên 2 mặt trận Cúp QG, V-League cùng phong độ khá ổn định trong các trận đấu gần nhất, nhiều người tin rằng chân sút này đang trở lại với đúng những gì mà tất cả muốn nhìn thấy từ học trò cưng của thầy Park…

phải vỗ tay thôi thầy Park

Như đã nói trước đây, cũng như đã thấy rõ ràng ở bất kỳ tập trung nào dưới triều đại của HLV Park Hang Seo thì Công Phượng cũng được ông thầy người Hàn Quốc đặt niềm tin cao nhất so với những người chơi cùng vị trí còn lại.

Điều này là hoàn toàn có cơ sở, bởi Công Phượng có thể vừa lãnh trách nhiệm ghi bàn, vừa có thể làm “chim mồi” thậm chí đóng vai trò kiến tạo cho những mũi tân công khác được HLV Park Hang Seo bố trí khá nhiều, dựa trên lối chơi mà mình xây dựng cho các đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng,HLV Park Hang Seo,HAGL,U23 Việt Nam
để giúp HLV Park Hang Seo thực sự hài lòng

Bởi quan trọng như thế, nên những trận đấu Công Phượng mất hút ở đầu mùa giải năm nay thực sự làm HLV Park Hang Seo phải đau đầu. Nhưng giờ, với các bàn thắng liên tục vừa qua rõ ràng là “liều thuốc” hữu hiệu để chấm dứt nỗi lo lắng cho ông thầy người Hàn Quốc.

Không chỉ “vỗ tay” với sự trở lại của Công Phượng, những gì đang diễn ra ở V-League hay Cúp QG thực sự đang giúp HLV Park Hang Seo khó có thể không hài lòng khi những cầu thủ nằm trong kế hoạch tới đây ở Olympic, tuyển Việt Nam… đang chơi vô cùng tốt ở CLB.

Có thể kể đến là Văn Đức, Đức Chinh, Xuân Trường… vẫn đang tiếp tục toả sáng và ghi bàn đều đặn cho đội nhà, hay Duy Mạnh, Xuân Mạnh… cũng đang có phong độ rất cao, ổn định trong thời gian gần đây.

Với sự trở lại của Công Phượng, và phần còn lại của U23 Việt Nam đang chơi tốt đủ để thầy Park phải mỉm cười, dù thực tế cũng rất khó nghĩ trong việc sắp xếp nhân sự trên đội tuyển khi… có quá nhiều cầu thủ tốt như thế. Nhưng thà khó nghĩ, còn hơn là… đau đầu!

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top