CSGT rượt đuổi Fortuner 7 chỗ chở gỗ lậu suốt 40km

25/04/2017 | 01:03:24

Tài xế Fortuner 7 chỗ chở gỗ lậu bất hợp tác khiến CSGT rượt đuổi khoảng 40km để bắt giữ.

CSGT ruot duoi Fortuner 7 cho cho go lau suot 40km - Anh 1

Gỗ lậu trong xe Fortuner 7 chỗ. Ảnh: VOV

Vụ việc được báo Hà Tĩnh, VOV đăng tải.

Theo đó, vào lúc 14h45′ ngày 24/4, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh (Đoạn qua xã Thạch Đài huyện Thạch Hà) thì phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ mang BKS 43A- 21539 có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng lái xe cùng 1 người ngồi trên không chấp hành hiệu lệnh mà cho xe lao thẳng về phía trước rồi bỏ chạy. Trước hành vi bất hợp tác của lái xe, lực lượng CSGT đã dùng xe chuyên dụng truy đuổi suốt đoạn đường khoảng 40km. Đến Km487 quốc lộ 1A (thuộc địa bàn phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) thì bắt giữ được chiếc xe trên.

Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện chứa trên 1.000kg gỗ trắc (thuộc nhóm I, trị giá hơn 100 triệu đồng) không có giấy tờ cùng nhiều biển kiểm soát xe ô tô giả. Tài xế của xe là Lê Anh Tài (SN 1997, ở xóm 4, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Làm việc với cơ quan chức năng, Tài khai hơn 1 tấn gỗ trắc này là của Nguyễn Trường Xuân quê ở tỉnh Nam Định thuê chở từ Cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị ra Bắc Ninh để tiêu thụ với giá 5 triệu đồng tiền chở. Để qua mặt các cơ quan chức năng, Tài đã dùng nhiều biển kiểm soát ô tô giả, dán kính xe màu đen và bưng bít gỗ trắc rất kín đáo.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

H.An (Tổng hợp)

Theo Giao Thông

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top