Cục Quản lý thị trường: Không để vụ KhaiSilk ‘chìm xuống’

02/08/2018 | 22:02:41

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Trần Hùng khẳng định, các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ để khởi tố vụ gian lận thương mại của KhaiSlik, nhất quyết không để chìm xuống.

Cục Quản lý thị trường: Không để vụ KhaiSilk 'chìm xuống'

Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT), ông Trần Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian qua, một loạt các thương hiệu lớn bị phát hiện không rõ nguồn gốc xuất xứ như vụ phân bón Thuận Phong, vụ công ty TS sản xuất mỹ phẩm giả, vụ Khasilk, Mumuso hay mới đây là vụ Concung đang khiến cho người tiêu dùng mất lòng tin.

Để xảy ra tình trạng này, theo ông Hùng vẫn còn tình trạng buông lỏng của một số cơ quan chức năng để các đối tượng buôn lậu lợi dụng đưa hàng giả, hàng nhái ngang nhiên vào thị trường, thách thức dư luận. Bên cạnh đó, khâu hợp tác giữa lực lượng QLTT với cơ quan công an trong việc điều tra làm rõ phương thức, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu còn hạn chế.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho rằng cần phải lập lại trật tự quản lý thị trường trong mỗi lĩnh vực như phân bón, thực phẩm chức năng, thuốc lá… Hiện nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã phê duyệt kế hoạch thành lập tổ công tác 334 để xử lý tình huống. Thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và đặc biệt là trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Sau khi được thành lập, Tổ công tác 334 đã phối hợp tốt, được dư luận và nhân dân cả nước đồng thuận. Đồng thời phải xử phạt thật nặng các trường hợp hàng giả, hàng nhái, ông Hùng cho hay.

Cục Quản lý thị trường: Không để vụ KhaiSilk 'chìm xuống' - ảnh 1Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Trần Hùng khẳng định không để những vụ như Khaisilk chìm xuống

Đề cập tới vụ Khaisilk, ông Hùng cho biết, hiện nay lực nội chính của Hà  Nội và các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ để khởi tố vụ việc.

  • “Vụ việc này sẽ sớm có kết quả, cơ quan chức năng của Hà Nội đàng điều tra rất tích cực.  Chúng tôi sẽ thông báo đối với báo chí, truyền thông khi có kết quả. Đồng thời, để cho các cấp lãnh đạo biết để chỉ đạo, không thể để cho những vụ như vậy chìm xuồng được”, ông Hùng khẳng định.

    Bên cạnh đó, theo ông Hùng, đối với các vụ hàng giả, hàng nhái hiện nay xử phạt hành chính là chưa đủ, cần phải răn đe, khởi tố hình sự đối với các trường hợp hàng giả, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân.

    Dẫn chứng từ vụ thuốc ung thư Vinaca, “nghiêm trọng như vậy mà cơ quan chức năng chỉ xử phạt 44 triệu đồng là không thể chấp nhận. Rất may, sau đó lực lượng QLTT đã phối hợp với công an Hải Phòng và khởi tố vụ án trong 10 ngày”, ông Hùng nói.

    Lãnh đạo Cục quản lý thị trường cũng cho biết, trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường sẽ thành lập ngành dọc từ Trung ương đến địa phương và sẽ có điều kiện tốt hơn để đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái.Theo Báo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top