Cùng buôn ma túy, hai anh em ruột “dắt nhau” vào tù

27/04/2017 | 07:04:16

Có người nhờ mua ma túy, Phanh nhận lời tìm giúp mối hàng. Về nhà, Phanh rủ em trai cùng tham gia thương vụ mua bán này để kiếm tiền chi tiêu. Khi hai anh em Phanh đang giao dịch thì bị bắt quả tang.

Ngày 27-4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lô Bún Phanh (SN 1968) và em trai là Lô May Hương (SN 1971), cùng trú tại bản Nọng Ó, Hữu Lập, Kỳ Sơn về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hai anh em Phanh và Hương trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Phanh quen biết với một người đàn ông tên Kiên và được người này nhờ mua ma túy. Khi biết Kiên sẽ trả giá cao Phanh đã đồng ý. Về nhà, Phanh bàn bạc với em trai là Lô May Hương việc đi mua ma túy.

Ngày 16-12-2016, Hương đi đến khu vực rẫy C5, bản Noọng Ó và gặp một người đàn ông Lào để mua 1 cây heroin và 1 gói hồng phiến với giá 21 triệu đồng. Có hàng, Phanh và em trai thông báo với Kiên để thống nhất địa điểm giao hàng.

Chiều cùng ngày, anh em Phanh đưa hàng đến bản Na để bán lại cho Kiên với giá 31,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi hai bên đang tiến hành giao dịch thì bị lực lượng công an ập đến bắt quả tang. Tang vật thu giữ là 34,95 gam heroin và 21 gam ma túy tổng hợp.

Trong phiên xét xử, Phanh và Hương thừa nhận hành vi phạm tội, mong muốn nhận sự khoan hồng của pháp luật. HĐXX nhận định, trong vụ án này, Lô Bún Phanh là người nhận mua ma túy về bán cho đối tượng Kiên, đồng thời bị cáo là người rủ rê, lôi kéo em trai vào con đường phạm tội nên phải chịu mức hình phạt cao hơn.

Bị cáo Lô May Hương là người trực tiếp đi mua ma túy của người Lào, có vai trò giúp sức tích cực trong vụ án, cần phải tuyên phạt bằng một bản án nghiêm khắc. Sau khi xem xét vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Bún Phanh 16 năm, Lô May Hương 15 năm tù.

Tác giả bài viết: Trịnh Nguyễn – C. Đức

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top