Cuộc tình không thể đẹp hơn của năm 2017

31/12/2017 | 08:42:45

Đó chắc chắn là những giờ phút khó diễn tả nhất của chú rể David Mosher người Mỹ. Khi niềm hạnh phúc còn chưa dứt, nỗi đau đã ập đến.

Cuộc tình không thể đẹp hơn của năm 2017 - Ảnh 1.

Đám cưới đặc biệt của Davis và Heather – Ảnh: CBS

Như bao cặp đôi khác ở Connecticut, David và bạn gái anh, chị Heather Lindsay, đã bắt đầu “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ” sau 2 năm quen nhau.

Đó là vào ngày 23-12-2016, David vẫn nhớ như in cái hôm định mệnh ấy, ngày mà anh đã dự dịnh sẽ nói lời cầu hôn bạn gái. Nhưng đó cũng là ngày bác sĩ thông báo Heather đã bị ung thư vú – một điều khiến cả hai thật sự sốc.

“Tôi đã tự nói với mình rằng cô ấy cần biết là cô ấy sẽ không một mình chiến đấu với căn bệnh quái ác đó, cô ấy sẽ không đi một mình”, David nhớ lại.

Đêm hôm đó, bất chấp những khó khăn sắp đợi phía trước, David đã nói lời cầu hôn chị Heather. “Em đồng ý” – giây phút Heather thỏ thẻ điều ấy, bệnh tật dường như đã biến mất khỏi cuộc sống này.

Ung thư vú không phải là căn bệnh có thể khiến cả hai tuyệt vọng hoàn toàn, ít nhất là cho tới tháng 9. Mọi dự định và ý chí của Heather đã gần như sụp đổ khi bác sĩ thông báo tế bào ung thư đã di căn đến não và thời gian còn lại là rất ít.

Từ bỏ dường như không phải là từ có trong từ điển của David. Chàng trai 35 tuổi thêm một lần giấu người yêu, lên kế hoạch chuẩn bị cho hôn lễ vào đúng ngày cuối năm. Nhưng trời lại một lần nữa phụ lòng người.

Khi ngày cưới chỉ còn cách hơn một tuần, bác sĩ lo ngại chị Heather có thể sẽ không đủ sức đi tiếp đến đó. Vậy là David lại tất tả chuẩn bị, nhưng không giấu người yêu nữa. 

Cả hai quyết định lấy ngày 23-12 rồi làm ngày cưới, đúng một năm sau ngày anh cầu hôn chị, cũng là một năm chị chiến đấu với bệnh tật.

Rồi ngày cưới cũng đến, cũng hoa và nhẫn, váy cưới và những lời thề thốt của cô dâu chú rể, nhưng tất cả không diễn ra ở nhà thờ, mà ngay trong phòng bệnh của Heather. 

Giây phút cô dâu vươn hai cánh tay lên cao, thể hiện ý chí mạnh mẽ trong lúc vẫn đeo ống thở, còn chú rể đứng cạnh bên ngậm ngùi đã lọt vào ống kính của một quan khách và thật sự làm mủi lòng người khác.

18 tiếng sau, Heather đã bắt đầu một hành trình đến vùng đất mới, một mình.

“Chúng tôi đã có tình yêu thật đẹp. Thật sự mà nói, tôi thấy giống tang lễ hơn là đám cưới”, David nghẹn ngào. “Đừng bao giờ coi thường tình yêu mà mình đang có, bởi bạn có thể bị tước đoạt nó bất cứ lúc nào”.

BẢO DUY

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top