Đã có kết quả của người đàn ông ở Quỳ Hợp từng ghé sân bay Vân Đồn về bị ho

04/02/2021 | 10:10:56

Sáng 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm của trường hợp ông L.V.T (56 tuổi) ở thị trấn Quỳ Hợp (Quỳ Hợp). Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, mẫu bệnh phẩm này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ông này bị ho, rát họng suốt hơn 1 tuần nay nhưng không dám đến cơ sở y tế mà nhờ người đến tận nhà tiêm thuốc. Mãi đến tối 31/1, ông mới đến Trạm Y tế thị trấn Quỳ Hợp khai báo y tế.

Theo khai báo y tế của người này, ngày 9/1, ông từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM), bay đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Sau đó, ông ở tại Quảng Ninh đến ngày 14/1 bắt xe khách về Nghệ An. Đến ngày 25/1, ông lại bay vào TP. HCM rồi xuống Bà Rịa – Vũng Tàu. Một ngày sau, ông bay trở lại Nghệ An rồi về nhà ở thị trấn Quỳ Hợp.

Kể từ sau khi ghé sân bay Vân Đồn, ông này tham gia nhiều sự kiện đông người như ăn đám giỗ ở Thanh Hóa, dự hội nghị ở TP. Vinh, chương trình “Tết Vì người nghèo” ở huyện Quỳ Hợp…

Trong khi đó, sân bay Vân Đồn đã phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động từ ngày 28/1 sau khi 1 nhân viên an ninh tại đây dương tính với Covid-19. Sân bay này sau đó trở thành ổ dịch lớn, với nhiều người nhiễm bệnh.

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, mẫu bệnh phẩm của ông T. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, người này vẫn đang được cách ly tập trung tại Trạm y tế thị trấn Quỳ Hợp và sẽ tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm lần 2.

Ngoài ra, đợt này ở Quỳ Hợp có 1 trường hợp là bà T.T.T ở xã Thọ Hợp, Quỳ Hợp cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 của bà này cũng âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Truyền hình Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top