Đại ca xã hội đen khét tiếng: Không sợ trời đất, chỉ sợ vợ!

04/05/2018 | 08:41:52

Huyền thoại điện ảnh Lý Tiểu Long từng tán dương trình độ võ thuật của Trần Huệ Mẫn: “Chuyên cước là Lý Tiểu Long, chuyên quyền là Trần Huệ Mẫn”.

 

Là những ông trùm giang hồ, tài tử gia sản nghìn tỷ đồng trong làng giải trí Hoa ngữ, thế nhưng, đối mặt với vị “nội tướng” trong nhà, họ lại không thể không cúi đầu khuất phục.

Tuyến bài Những ông trùm giải trí máu mặt lại mắc bệnh “sợ vợ” sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện ít biết về cuộc sống của các cặp vợ chồng nghệ sĩ dính tới xã hội đen tại showbiz Hong Kong.

Vài năm trước, báo giới Hong Kong được phen xôn xao trước thông tin 160 người được cho là thành viên các băng nhóm xã hội đen tụ họp tại Phúc Điền, Thâm Quyến sa lưới khi cảnh sát vào cuộc càn quét. Trong số đó có Trần Huệ Mẫn – ngôi sao võ thuật nổi tiếng Hong Kong. 67 tuổi, ông nằm trong số 14 người bị giữ lại thẩm vấn suốt mười mấy tiếng đồng hồ.

dai ca xa hoi den khet tieng: khong so troi dat, chi so vo! hinh anh 1

Trần Huệ Mẫn với những hình xăm minh chứng cho thân phận giang hồ của ông

Trần Huệ Mẫn vốn xuất thân con nhà võ, từng hai lần vô địch trên lôi đài boxing Đông Nam Á. Năm 1983, ông từng tham gia Giải vô địch thế giới, chỉ vỏn vẹn 35 giây đã hạ đo ván đối thủ người Nhật Bản, khiến người này chấn thương sọ não. Sau này, Trần Huệ Mẫn dấn thân vào nghiệp diễn, chuyên trị những vai sát thủ lạnh lùng, hoặc trùm xã hội đen.

“Sát thủ lạnh lùng” trên màn ảnh, từ nhỏ đã quen biết Lý Tiểu Long

Sinh năm 1946, Trần Huệ Mẫn từng là diễn viên võ thuật của công ty Điện ảnh Thiệu Thị. Ông là người yêu thích boxing, võ thuật Trung Hoa, tập luyện thể dục, sau lưng có xăm hình “long đồ đằng tường”, vai trái xăm hình “thanh long”, vai phải xăm hình “bạch hổ”, hàm nghĩa võ công cao cường, là con người đầy trí dũng.

dai ca xa hoi den khet tieng: khong so troi dat, chi so vo! hinh anh 2

Ông hợp tác với vô số ngôi sao thời hoàng kim của điện ảnh Hong Kong bằng hình tượng giang hồ lạnh lùng nhưng nghĩa khí

Là “người trong giang hồ”, Trần Huệ Mẫn chẳng bao giờ kiêng kị, trở thành “từ điển xã hội đen sống” – cung cấp tư liệu chân thực cho vô số phim xã hội đen Hong Kong. Đa phần mỗi lần Trần Huệ Mẫn xuất hiện trên phim, chưa nói được ba câu đã động thủ. Hình tượng tay giang hồ lạnh lùng dứt khoát của ông trở thành điển hình trong dòng phim xã hội đen, cảnh sát phá án vào những năm 70 của thế kỷ trước.

dai ca xa hoi den khet tieng: khong so troi dat, chi so vo! hinh anh 3

Trần Huệ Mẫn có mối giao tình nhiều năm với Lý Tiểu Long

Vốn quen biết từ nhỏ, sau này gặp lại Trần Huệ Mẫn, huyền thoại điện ảnh Lý Tiểu Long từng tán dương trình độ võ thuật của ông với con mắt của một nhà nghệ thuật: “Chuyên cước là Lý Tiểu Long, chuyên quyền là Trần Huệ Mẫn“.

Cấu kết với băng nhóm Yakuza Nhật Bản, để vợ thay mình ngồi tù

Trong lúc hành tẩu giang hồ, Trần Huệ Mẫn được giới thiệu làm quen với thành viên Yamaguchi-gumi, tổ chức Yakuza hùng mạnh nhất Nhật Bản. Khi tổ chức này đến Hawaii tìm mua vũ khí, chính Trần Huệ Mẫn là người kết nối họ với người bán. Sự việc bị cảnh sát phát hiện, truy bắt những kẻ liên quan, tất nhiên Trần Huệ Mẫn cũng không thoát.

Khi lục soát nhà Trần Huệ Mẫn, cảnh sát tìm thấy súng ống và hơn 200 viên đạn. Khi đó đã mang không ít tiền án, nếu bị kết tội, Trần Huệ Mẫn sẽ phải ngồi tù ít nhất 7 năm.

dai ca xa hoi den khet tieng: khong so troi dat, chi so vo! hinh anh 4

Trần Huệ Mẫn được đàn em theo sát mỗi lần xuất hiện nơi công cộng

Sợ con mất cha, vợ Trần Huệ Mẫn đề nghị chịu tội thay chồng. Kết quả là tay bán vũ khí được phóng thích sau 1 tháng, còn vợ ông phải ngồi tù 2 năm. Trần Huệ Mẫn một mình nuôi 3 con. Vợ ông thì mắc bệnh tâm thần trong cảnh tù tội.

Vốn là một kẻ đào hoa, Trần Huệ Mẫn từng tâm sự: “Khốn khổ nhất là những ngày vợ ngồi tù“. Từ đó ông cam tâm tình nguyện dành trọn tình cảm cho vợ. Họ sống với nhau hơn 40 năm như hình với bóng, quyết không xa rời.

Doanh nhân thành đạt để vợ quản lý phân nửa sản nghiệp

Hơn 40 năm làm phim, tôi gặp rất nhiều bóng hồng. Nhưng gia đình vẫn là quan trọng nhất. Bây giờ, tất cả các hộp đêm tôi mở ra đều do vợ quản lý. Tôi chẳng sợ ai cười nhạo mình sợ vợ… Lúc các con còn nhỏ, tôi cho chúng đi du học nước ngoài, không hề biết rằng cha mình là xã hội đen. Sau này chúng trưởng thành, tôi mới nói nói với chúng rằng dù cha là người trong giang hồ, nhưng băng nhóm của cha không phải thể loại vì tiền mà bán đứng lương tâm mà có quy tắc rõ ràng, hành hiệp trượng nghĩa” – Trần Huệ Mẫn trải lòng.

dai ca xa hoi den khet tieng: khong so troi dat, chi so vo! hinh anh 5

Ông là minh chứng hùng hồn cho thời đại chính – tà lưỡng lập của điện ảnh Hong Kong

Dù đã lớn tuổi, ngoài việc cần mẫn đóng phim, Trần Huệ Mẫn còn là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh rượu vang. Tuy nhiên, ông vẫn chưa “rửa tay gác kiếm”, chính thức rời bỏ xã hội đen. “Xã hội đen không phải trò đùa, muốn vào là vào, muốn rút thì rút. Tôi lấy vợ, sinh con, kinh doanh, nhưng không thể giũ bỏ thân phân giang hồ. Có điều hiện nay tôi không cần quan tâm đến những gì xảy ra trong băng đảng, coi như đã về hưu thôi“.

Trong hơn 30 năm vợ chồng, dù phân nửa thời gian là một đại ca xã hội đen máu mặt, Ngô Chí Hùng không lúc nào ngừng thể hiện tình cảm trước sau như một của mình dành cho vợ.

 

 

Tác Giả : Trương Dương / Nguồn: danviet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top