Đại hội Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An nhiệm kỳ 2020 – 2025

13/05/2020 | 15:09:07
(Baonghean.vn) – Đại hội Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường xác định khâu đột phá cho nhiệm kỳ tới là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; cải cách mạnh mẽ thể chế và thủ tục hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động, nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Sáng 13/5, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm lỳ 2020 – 2025 để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020; thảo luận về định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, trên cơ sở bám sát các chủ trương, Nghị quyết Đảng cấp trên và chức năng, nhiệm vụ được giao, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đã tập trung lãnh đạo cơ quan Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc tham mưu cho tỉnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách về công tác quy hoạch, kế hoạch cũng như công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biển và hải đảo.

Cụ thể là có 95 nghị quyết, quyết định, kế hoạch được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước cũng như giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư tố cáo của công dân được chú trọng và ngày càng có chất lượng; góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự, thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Võ Duy Việt – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Mai Hoa

Trong nhiệm kỳ, Sở đã phối hợp các cấp, các ngành thành lập 52 đoàn thanh tra, kiểm tra đối với 380 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính đối với 68 cơ sở với số tiền 5,34 tỷ đồng; 12 cuộc thanh tra về trách nhiệm quản lý nhà nước; 145 cuộc thanh tra chuyên đề đối với 165 tổ chức.

Sở cũng tiếp nhận, giải quyết 1.562 đơn thư, phản ánh, kiến nghị của tổ chức về lĩnh vực; trong đó kiểm tra, xác minh, kết luận, kiến nghị UBND tỉnh giải quyết theo thẩm quyền 421/421 vụ việc.

Đảng bộ Sở cũng đã chú trọng lãnh đạo tốt công tác cải cách hành chính, quy chế dân chủ, dân vận chính quyền, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động.

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Mai Hoa

Trên cơ sở tổng kết thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm kỳ qua, đại hội cũng đã thảo luận về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 5 năm tới với các đột phá cụ thể. Trọng tâm là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; cải cách mạnh mẽ thể chế và thủ tục hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động, nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; nâng cao tỷ lệ cấp GCN hộ gia đình, cá nhân; xử lý dứt điểm các điểm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời khẳng định, lĩnh vực tài nguyên – môi trường là vấn đề thời sự “nóng” được Đảng, Nhà nước và người dân quan tâm, điều này tiếp tục đặt ra cho Đảng ủy, Đảng bộ Sở trong khóa mới và đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động ngành tài nguyên – môi trường phải thường xuyên trau dồi, cập nhật kiến thức, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nêu gương trong công tác và cuộc sống để đáp ứng ngày càng cao theo hướng chuyên nghiệp và vị trí việc làm được phân công.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Mai Hoa

Về xây dựng Đảng bộ, tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng mạnh về tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng ngành tài nguyên -môi trường vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả.

Đại hội cũng đã tiến hành quy trình nhân sự và bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đúng theo quy định, phát huy dân chủ, trách nhiệm của mỗi đại biểu. Kết quả có 11 đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Mai Hoa

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2020 – 2025:

1, Đồng chí Võ Duy Việt – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

2, Đồng chí Võ Văn Ngọc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

3, Đồng chí Thái Văn Nông – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

4, Phạm Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

5, Đồng chí Bạch Hưng Cử – Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường

6, Đồng chí Phan Duy Hùng – Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường

7, Đồng chí Lê Văn Hưng – Giám đốc Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường

8, Đồng chí Nguyễn Văn Kỷ – Bí thư Đoàn Thanh niên

9, Đồng chí Hồ Phan Long – Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất

10, Đồng chí Võ Văn Sơn – Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

11, Đồng chí Nguyễn Duy Nhật – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Chủ tịch Công đoàn Sở.

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top