Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi

15/04/2017 | 03:04:53

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi

Vị đại sứ cúi đầu xin lỗi theo văn hóa của người Nhật.

“Hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật nhẹ lòng”, Đại sứ Nhật Bản cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng nay (14/4), cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm Kamimasa Shibuya (46 tuổi) liên quan đến cái chết của cháu Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), trú tại thôn Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) khi cháu Linh đang trên đường đi học một mình tại Nhật Bản.

Sau khi có thông tin nghi phạm bị bắt giữ, vào lúc 15 giờ 20 phút chiều cùng ngày, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kunio Umeda, cùng với lãnh đạo huyện Khoái Châu đã đến thắp hương và chia buồn gia đình bé Linh.

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi - Ảnh 1.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đến thắp hương chia buồn gia đình bé Nhật Linh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Tại buổi thăm, ông Kunio Umeda đã thông tin sự việc nghi phạm bị bắt giữ từ cơ quan chức năng sở tại. Tuy nhiên, nghi phạm đó có phải là hung thủ hay không thì còn phải đợi quá trình điều tra phía Nhật Bản.

“Tôi và nhân dân Nhật Bản rất đau lòng khi xảy ra chuyện này, tôi xin lỗi gia đình và mong linh hồn cháu Linh được siêu thoát.

Vẫn biết cháu Linh không thể quay về được nữa, nhưng hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật nhẹ lòng”, Đại sứ Nhật Bản cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, trước khi có chuyến thăm gia đình bé Nhật Linh, sáng nay, Đại sứ Nhật Bản cùng phái đoàn có chuyến thăm và làm việc tại một khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên, cho nên khi biết tin nghi phạm gây ra cái chết của cháu Linh được bắt giữ, ông Kunio Umeda đã đến nhà bé Linh hỏi thăm, động viên.

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi - Ảnh 2.

Anh Hào cùng gia đình chưa thể an lòng khi chưa có kết luận nghi phạm đó có phải là hung thủ sát hại con gái hay không. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Lê Anh Hào (SN 1982, bố bé Linh) cho hay, vào khoảng hơn 5 giờ sáng nay, phía cơ quan chức năng nước sở tại đã bắt được nghi phạm nghi sát hại con anh, khi đó vợ chồng anh đang ở nhà ngoại thôn Trà My, xã Thuỵ Hương, huyện Kiến Thuỵ (TP. Hải Phòng).

“Thay mặt gia đình, xin cảm ơn tình cảm của ngài Đại sứ và cảm ơn các cơ quan chức năng phía Nhật Bản đã nhanh chóng tìm được nghi phạm sát hại con gái tôi. Còn nghi phạm đó có phải là hung thủ hay không thì còn đợi vào phía cơ quan chức năng điều tra”, anh Hào cho biết.

Vào cuối tuần này, vợ chồng anh Hào sẽ sang Nhật Bản để thực hiện một số thủ tục và phối hợp với cơ quan chức năng mau chóng tìm ra hung thủ chính thức sát hại bé Linh

Được biết, vào chiều 2/4, sau khi lễ an táng bé Nhật Linh được hoàn tất, vợ chồng Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã đến hỏi thăm, thắp hương chia buồn.

Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận:

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi - Ảnh 3.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng lãnh đạo huyện Khoái Châu đến hỏi thăm, động viên

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi - Ảnh 4.

Vị đại sứ cúi đầu xin lỗi theo văn hóa của người Nhật.

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi - Ảnh 5.
Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi - Ảnh 6.

Sau khi đến nhà, Đại sứ Nhật Bản thắp hương bé Nhật Linh

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi - Ảnh 7.

Đại sứ thông tin sự việc với anh Hào và gia đình về nghi phạm

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi - Ảnh 8.

Rất nhiều PV Nhật Bản có mặt tại gia đình anh Hào để đưa tin

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top