Đại sứ và Nghị sĩ Quốc hội Ba Lan thăm và làm việc tại BV HNĐK Nghệ An

05/06/2022 | 22:29:44

Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam và các Nghị sĩ Quốc hội Ba Lan cho biết sẽ tiếp tục đề xuất, kết nối với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan tại Ba Lan để hỗ trợ Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An trong đào tạo nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn.

Đoàn Nghị sĩ Quốc hội và Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam tham quan trưng bày ảnh tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An

Ngày 4/6, trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Đoàn Nghị sĩ Quốc hội và Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Đây là một trong những trung tâm y tế ở Việt Nam được Chính phủ Ba Lan hỗ trợ xây dựng sau năm 1975.

Báo cáo với đoàn công tác, PGS, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Bệnh viện cho biết, từ năm 2014, bệnh viện di chuyển ra cơ sở mới nhưng vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ về máy móc, trang thiết bị y tế từ Chính phủ Ba Lan. Từ đó, giúp cho các y, bác sĩ mang lại hạnh phúc cho hơn 20.000 bệnh nhân nhi, sản và trên 800 bệnh nhân sơ sinh nặng được cứu sống.

Đoàn đã vào thăm khoa Sản, nơi vào tháng 12/2021 Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam đã trao tặng 2 máy thở.

“Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ của Quốc hội, Chính phủ Ba Lan và Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam trên ba lĩnh vực gồm: đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y khoa; hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là sản và nhi; hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất để mở rộng quy mô bệnh viện. Qua đó góp phần giúp bệnh viện sớm trở thành bệnh viện hạng đặc biệt vào năm 2025”, PGS, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hương nói.

PGS, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hương – Giám đốc Bệnh viện HNĐK tỉnh trao đổi một số nội dung mong muốn được hợp tác, giúp đỡ.

Tại buổi làm việc, ông Wojciech Gerwel – Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam trân trọng cảm ơn sự hợp tác giữa bệnh viện và Đại sứ quán trong thời gian qua và cho rằng, sự hợp tác đó đã trở thành biểu tượng tuyệt vời của tình hữu nghị giữa 2 nước Ba Lan và Việt Nam.

Đồng thời, Ngài đại sứ bày tỏ sự ngưỡng mộ, biết ơn trước những cống hiến đầy tâm huyết, gánh trên vai trọng trách cao cả của ngành Y tế nói chung, đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An nói riêng, Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam cam kết sẽ đề xuất với Bộ Ngoại giao Ba Lan để tiếp tục có thêm nhiều sự hỗ trợ thiết thực cho bệnh viện trong thời gian tới.

Đoàn Nghị sĩ Quốc hội và Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam trao đổi nội dung hợp tác với Bệnh viện HNĐK tỉnh.

Nghị sĩ Quốc hội Ba Lan Tomasz Latos và Nghị sĩ Quốc hội Ba Lan Paweł Bejda đã trao đổi cụ thể những nội dung phía Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh mong muốn được hợp tác, giúp đỡ. Đồng thời, cam kết khi về nước sẽ có trao đổi với các cơ quan chức năng và có tiếng nói để thúc đẩy sự hợp tác, giúp đỡ bệnh viện nhiều hơn trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bệnh viện HNĐK tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn Nghị sĩ Quốc hội và Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn Nghị sĩ Quốc hội và Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam và lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh cũng đã trao đổi sâu hơn về hoạt động của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Trên cơ sở đó, các Nghị sĩ và Đại sứ sẽ có những sự hỗ trợ, giúp đỡ thực chất và hiệu quả hơn.

Đây là một trong nội dung quan trọng góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Ba Lan trong suốt 72 năm qua.

Theo Khánh Tâm/suckhoedoisong.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top