Đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Òa khóc trong tay người mẹ mù lòa

20/08/2019 | 18:39:52
Đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Òa khóc trong tay người mẹ mù lòa
Lê Văn Hoài òa khóc trong vòng tay mẹ. Ảnh: Nguyễn Phúc
Trong giây phút ngắn ngủi được gặp mẹ, Lê Văn Hoài, bị cáo của vụ án đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ, òa khóc nức nở trong vòng tay người mẹ mù lòa.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 20.8, TAND tỉnh Quảng Trị tổ chức xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Hoài (tại thời điểm gây ra vụ “đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ” là 16 tuổi 5 ngày, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị) về tội danh “giết người”.

Giọt nước mắt ăn năn của Lê Văn Hoài. Ảnh: Nguyễn Phúc

Sau khi phần công bố cáo trạng, phiên tòa diễn ra trình tự các phần xét hỏi, đối đáp, bị cáo Hoài đã lần lượt trả lời các câu hỏi của chủ tọa, viện kiểm sát và các luật sư.
Theo đó, Hoài thừa nhận mua dao qua mạng, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn vàng, có lời lẽ thô tục với anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) và dùng dao tấn công dẫn đến cái chết của anh Lan. Dù cho rằng, các hành vi trên của mình đã vi phạm pháp luật nhưng Hoài cũng phân trần rằng chỉ mang dao để phòng thân, và rút dao ra chỉ để đe dọa anh Lan trong lúc anh Lan cũng tấn công Hoài tới tấp.
Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đã chỉ ra rằng, hành vi của Hoài khó có thể bào chữa bằng những lý do trên.

Người mẹ mù lòa của Hoài, rơi nước mắt vì xót con. Ảnh: Nguyễn Phúc

Trong khi đó, trong phần luận tội, địa diện Viện KSND tỉnh Quảng Trị cho rằng, hành vi của Hoài là đáng lên án nhưng bị hại cũng có một phần lỗi. Vì này cũng đề nghị, HĐXX lưu tâm giảm nhẹ hình phạt cho Hoài vì bị cáo nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường cho bị hại và bản thân gia đình bị hại cũng xin giảm án cho Hoài.
Nói lời sau cùng, bị cáo Hoài quay mặt nói lời xin lỗi gia đình bị hại, mong tha thứ. Hoài cũng mong ba mẹ bớt đau buồn.
Cuối cùng, Hoài xin HĐXX cho Hoài một mức án nhẹ để bị cáo có thể trở về làm lại cuộc đời, kiếm tiền bồi thường cho gia đình bị hại (tính đền thời điểm phiên tòa diễn ra, gia đình của Hoài đã bồi thường cho gia đình anh Lan số tiền 60 triệu đồng).

Gặp mẹ, Hoài bật khóc. Ảnh: Nguyễn Phúc

Trong thời gian nghị án, được sự tạo điều kiện của các cán bộ, mẹ của Hoài là bà Lê Thị Thiếp (bị khuyết tật ở mắt) mới có được vài giây phút ngắn ngủi để ngồi bên con. Nhìn thấy mẹ rũ rượi, đau buồn, lần đầu tiên trong suốt phiên tòa, Lê Văn Hoài cũng òa khóc nức nở, ôm chầm lấy người mẹ mù lòa của mình.
Rất nhiều người dự khán trong phiên tòa cũng không cầm được nước mắt… khi chứng kiến cảnh tượng trái ngang.
HĐXX tuyên Lê Văn Hoài 5 năm 6 tháng tù giam về tội “giết người”, đồng thời yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại hơn 131 triệu đồng, cấp dưỡng cho con anh Lan mỗi tháng 1.150.000 đồng/tháng

Hoài đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn xảy ra khi bị nhắc nhở về chuyện vượt đèn đỏ. Ảnh: Nguyễn Phúc

.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top