Dê leo núi, lươn Nghệ An hút khách tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế

02/05/2018 | 07:43:55
Tại Liên hoan ẩm thực quốc tế 2018 (từ 26/4 – 2/5/2018) tại công viên Thương Bạc, TP Huế, các gian hàng của Nghệ An khá hút khách.

Đến với Liên hoan ẩm thực quốc tế tại Huế lần này, Nghệ An hội tụ các nghệ nhân, các đầu bếp nổi tiếng với các món ăn đặc sắc đến từ khắp các địa phương trong tỉnh, góp phần tạo nên một liên hoan ẩm thực mang đầy bản sắc các vùng miền, rất đa dạng, phong phú, hấp dẫn du khách.

Các đặc sản được công nhận kỷ lục châu Á, kỷ lục Việt Nam như: cháo lươn, súp lươn, tương Nam Đàn, dê leo núi gà đi bộ, giò me Nam Nghĩa, nước mắm, cam Vinh, tinh bột nghệ… đã trưng bày, giới thiệu và bán cho du khách thưởng thức ngay tại gian hàng.
Du khách và người dân đến tham quan các gian hàng ẩm thực Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực quốc tế – Huế 2018. Ảnh: Vương Bằng

Trong các ngày diễn ra liên hoan,  đặc sản dê và các món chế biến từ lươn ước tính thu hút trung bình 500 – 800 người đến thưởng thức. Các sản phẩm như giò me , tinh bột nghệ… cũng thu về hơn 10 triệu đồng/ngày.

Khách hàng thưởng thức các món ăn chế biến từ lươn của gian hàng Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực. Ảnh: Vương Bằng
Có gian hàng phải làm thịt từ 3 – 4 con dê/ngày mới đủ cung cấp cho du khách thưởng thức.

Bán sản phẩm tại gian hàng ngoài việc giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Nghệ An với du khách trong nước và quốc tế, còn tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau; mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đặc sản dê leo núi, gà đi bộ của Nghệ An trưng bày tại Liên hoan. Ảnh: Vương Bằng

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top