Điện giật 3 người thương vong gần trụ sở Huyện ủy Con Cuông

22/05/2017 | 00:40:22

Tổ thợ gồm 7 người đang tham gia thi công cạnh trụ sở Huyện ủy Con Cuông (Nghệ An) thì xảy ra tai nạn do điện giật khiến một người tử vong, 2 người bị thương.

Thời gian 07:40 ICT   Thứ Hai, 22/05/2017

Ngôi nhà nơi các nạn nhân bị tai nạn do diện giật. Ảnh: Hồ Phương

Những nhân chứng kể lại, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 21/05/2017 trên địa bàn Khối 1 thị trấn Con Cuông. Lúc này một tốp công nhân đang xây dựng cạnh trụ sở Huyện ủy Con Cuông thì tai nạn xảy ra. Vụ việc khiến anh Nguyễn Thanh Hà (sinh năm 1984) trú thôn Liên Tân, xã Bồng Khê tử vong trên đường đi cấp cứu. 2 người bị thương là Kha Văn Xoa (sinh năm 2001) trú xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông và một người khác trú xã Yên Tĩnh huyên Tương Dương (chưa rõ họ tên).

Anh Lê Xuân Dũng, là nhân công xây dựng tại hiện trường và chứng kiến vụ việc cho biết: “Lúc đó bọn mình đang thi công ở sân thượng. Có hai người làm cùng kêu bị điện giật. Hà giật mình lao vô cứu thì bị điện giật luôn.” Anh Dũng cho biết thêm, sau khi sơ cứu, anh đã cùng một số người đưa anh Hà đến Bệnh viện Tây Nam cách đó khoảng 1km cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Kha Văn Xoa (sinh 2001) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An. Ảnh: Hữu Vi.

Một trong hai người may mắn sống sót trong vụ việc có Kha Văn Xoa (SN 2001). Hiện Xoa đang được điều trị tại Bệnh viện Khu vực Tây Nam Nghệ An. Mặc dù đã tỉnh lại nhưng chuyện trò rất khó nhọc. Xoa cho biết: “em là người bị điện giật đầu tiền, sau đó có có mấy người nữa em cũng không biết rõ”.

Theo ông Hồ Minh Dũng, trưởng thôn Liên Tân xã Bồng Khê, gia đình anh Nguyễn Thanh Hà thuộc diện hộ cận nghèo từ nhiều năm nay và là một trong những hộ khó khăn nhất thôn.

Người dân khu Liên Tân đến chia buồn cùng gia đình của nạn nhân tử vong do điện giật. Ảnh: Hữu Vi

Nắm bắt được sự việc, chúng tôi cố gắng liên hệ với Công an huyện Con Cuông nhưng không được sự hợp tác từ phía cơ quan này.

Tác giả: Hồ Phương – Hữu Vi
Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top