Đội CSGT số 6: Phát hiện xe tải chở hàng hóa không rõ nguồn gốc

08/06/2017 | 03:10:20

Tổ công tác của Đội Cảnh sát Giao thông số 6 đã phát hiện và thu giữ gần 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

08/06/2017 09:01 GMT+7

Ngày 6/6, theo thông tin từ Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 6 – Phòng Cảnh sát đường bộ – đường sắt Công an Hà Nội cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn do Đội quản lý, Tổ công tác của Đội Cảnh sát Giao thông số 6 đã phát hiện và thu giữ gần 1 tấn hàng hóa là đồ chơi trẻ em, các loại viên ngậm Gluco, bóng bay, can nhựa, trà tiêu độc giải nhiệt… không rõ hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ”.

Doi CSGT so 6: Phat hien xe tai cho hang hoa khong ro nguon goc - Anh 1

Viên ngậm Gluco C.

Trao đổi với PV, khoảng 9h30’ cùng ngày, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6 do Thiếu tá Trần Phong làm tổ trưởng cùng Thượng úy Nguyễn Thanh Hải và Thiếu úy Đào Thế Phương trong lúc đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại nút giao Đại lộ Thăng Long-Cầu Mễ Trì cho biết, Tổ công tác đã phát hiện ra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 29C- 068.07 do tài xế Lê Văn Hùng ( sinh năm 1977, trú tại Thị xã Phú Thọ ) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Doi CSGT so 6: Phat hien xe tai cho hang hoa khong ro nguon goc - Anh 2

Tổ công tác phát hiện ở đằng sau thùng xe tải có chứa 6 hộp cát tông trong đó có chứa nhiều loại đồ chơi do nước ngoài sản xuất, có nhiều thùng đựng các loại viên ngậm Gluco không có hóa đơn chứng từ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ, các loại bóng bay không nhãn mác với số lượng 10 tạ. Tại cơ quan chứng năng, tài xế Hùng khai nhận mình chỉ là đối tượng vận chuyển hàng từ Phú Thọ về Hà Nội để giao cho khách nhưng khi chưa kịp giao cho khách hàng thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ. Sau đó, Tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao người và hàng hóa cho Đội quản lý thị trường số 13- Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ.

Doi CSGT so 6: Phat hien xe tai cho hang hoa khong ro nguon goc - Anh 3

Khu vực xung quanh cổng trường hiện có nhiều đồ vật bắt mắt chứa các loại hạt có màu nhân tạo hoặc chất tạo hương vị… không hề an toàn với trẻ nhỏ, dễ ngộ độc khi các cháu sử dụng. Nhóm PV chúng tôi đã trao đổi với phụ huynh, ông bà đón con, cháu ở trường. Họ rất bức xúc khi các sản phẩm trên vẫn được các đối tượng ngang nhiên bày bán, tiềm ẩn đầu độc thế hệ mai sau.

Trước đó vào khoảng 8h55’ ngày 4/6, Tổ Công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6 trong lúc đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long cũng đã phát hiện ra chiếc xe tải mang biển kiểm soát 37C-158.00 do tài xế Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1980, trú tại Khối 11, phường Hà Huy Tâp, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đang lưu thông theo hướng từ Hòa Lạc về Trung tâm Thành phố có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra xe, lái xe không thắt dây an toàn theo đúng quy định Không có giấy chứng nhận An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Tổ công tác nhận thấy trên xe chở 1.700 thùng nước tăng lực nhãn hiệu RedBull, 140 bao đường trắng tinh luyện có khối lượng khoảng 7000kg. Đối chiếu hóa đơn đỏ và tờ khai hải quan tổ công tác nhận thấy 7000kg đường tinh luyện do nước ngoài sản xuất không đúng chủng loại trong tờ khai và không dán tem nhãn phụ. Tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao toàn bộ phương tiện, hàng hóa trên phương tiện cho các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ

Văn Bảo- Tam Sơn

Theo GĐ&PL

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top